văn hóa xã hội

Khai mạc Lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước hè năm 2017
Ngày đăng 05/06/2017 | 07:58  | View count: 393

Sáng ngày 01/6, tại 2 trường THCS Hợp Thanh và THCS Lê Thanh, Trung tâm TDTT huyện đã phối kết hợp với Phòng giáo dục đào tạo, Phòng lao động TBXH tổ chức khai mạc lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em năm 2017.

Lớp học tại trường THCS Hợp Thanh đã thu hút 300 em là học sinh tiểu học, THCS ở các xã Hợp Thanh, Hợp Tiến, An Phú…; tại trường THCS Lê Thanh đã thu hút trên 80 em học sinh 2 khối tiểu học và THCS trên địa bàn tham gia học tập. Các huấn luyện viên của Trung tâm TDTT huyện trực tiếp hướng dẫn kỹ năng bơi, phòng tránh tai nạn đuối nước xảy ra. Trong thời gian 15 ngày, các em được học 4 ca/ ngày. 

Đ/c Nguyễn Thị Thuyên – Giám đốc TT TDTT huyện phát biểu chỉ đạo

Để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em học tập bơi lội, Trung tâm TDTT huyện đã đầu tư bể bơi, trang thiết bị bơi, trị giá 150 triệu đồng. Theo lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo TP Hà Nội cho biết : Mỗi năm cả nước có đến 2.800 trẻ em chết do tai nạn đuối nước. Vì vậy, mục tiêu của UBND Thành phố, UBND huyện là trang bị kiến thức bơi cho trẻ em từ cấp học Tiểu học, THCS đều biết bơi lội để tránh tử vong  xảy ra. Lớp phổ cập bơi ở xã Hợp Thanh là sân chơi bổ ích cho trẻ em học tập vào dịp hè đến.

Các em học sinh đang háo hức học bơi tại bể bơi trường THCS Hợp Thanh

Văn Mạnh – Lê Quí – Thu Hương