văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Lễ hội Chùa Hương 2017: Kiên quyết xử lý thuyền, đò không chấp hành quy định của BTC
Ngày đăng 27/02/2017 | 10:05  | View count: 838

Lễ hội Chùa Hương 2017 với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, làm hài lòng du khách về thăm quan, trẩy hội Chùa Hương. BTC đã thành lập 2 tổ kiểm tra liên ngành gồm 70 cán bộ, chiến sỹ công an, kiểm sát có thẩm quyền lập biên bản, xử phạt, tịch thu tang vật các hộ không chấp hành quy định của BTC Lễ hội.

Tính từ ngày khai hội đến nay, tổ kiểm tra số 1 đã lập biên bản 46 trường hợp lái đò không có giỏ dựng rác, không mang phao cứu sinh. Tạm giữ 2 phương tiện đò chưa đăng ký biển số, trực tiếp sang tải 24 phương tiện chở quá số người quy định.

Tuyên truyền chủ phương tiện thuyền đò chấp hành quy định của BTC Lễ Hội

Đặc biệt, tổ đã bắt và tạm giữ 9 xuồng máy có động cơ xăng, 11 chiếc xuồng gắn động cơ điện vận chuyển khách trái quy định. Hàng ngày, tổ kiểm tra liên ngành số 1 làm việc từ 5 giờ sáng đến 21 giờ.

Lập biên bản xử lý vi phạm

Tổ tăng cường tuần tra, nhắc nhở chủ phương tiện thuyền, đò vận chuyển khách chấp hành tốt các quy định của BTC. Nâng cao tinh thần phục vụ, không ép giá, có thái độ ứng xử văn minh lịch sự đối với du khách. BTC lễ hội Chùa Hương 2017 khẳng định: Nếu nhận được điện thoại của du khách phàn nàn về chủ phương tiện vòi vĩnh tiền của khách, thuyền, đò không có phao cứu sinh…thì lập tức kiểm tra và xử lý ngay. Chính vì vậy, du khách về trẩy hội Chùa Hương rất hài lòng về phong cách phục vụ của BTC Lễ hội. Chị Lê Thị Hoa, quê ở Tuyên Quang tâm sự: Năm nay đi lễ hội Chùa Hương, dòng Suối Yến không còn “Sóng lớn” do xuồng máy chạy nữa. Thuyền, đò nối đuôi nhau chở khách du xuân, vãn cảnh. Về miền đất Phật thực sự bình yên và thanh thản. Cảm ơn BTC Lễ hội đã đổi mới và kiên quyết.

BTC tăng cường kiểm tra nhắc nhở chủ phương tiện xuồng, đò

Theo đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng BTC lễ hội Chùa Hương 2017 cho biết: Lễ hội Chùa Hương chính còn kéo dài 60 ngày nữa và du khách về trẩy hội cả năm. BTC đã chỉ đạo tổ kiểm tra liên ngành bắt, tạm giữ và xử lý mạnh tay các phương tiện thuyền, đò vi phạm quy định của BTC, nhất là xuồng gắn máy vận chuyển khách. Công tác ATTP phải được kiểm tra liên tục, không để thực phẩm kém chất lượng trong khu vực lễ hội. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thanh kiết môi trường. 12 điểm về sinh công cộng miễn phí phải đảm bảo xử lý hóa chất tẩy rửa, có đủ nước phục vụ du khách. BTC tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ tham gia phục vụ lễ hội chấp hành quy chế, quy định của BTC để lễ hội Chùa Hương 2017 đúng với chủ đề “ Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch”.

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường