văn hóa xã hội

Hội Chữ thập đỏ Huyện phối hợp trao nhà Chữ Thập đỏ tại xã An Tiến
Ngày đăng 13/02/2017 | 08:24  | View count: 489

Ngày 12/02, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức phối hợp với Chi hội CTĐ tình người thành phố Hà Nội, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã An Tiến tổ chức khánh thành, bàn giao nhà CTĐ tặng gia đình Ông Nguyễn Văn Cai – thôn Vạn Thắng, xã An Tiến. Về dự có đông đảo hội viên Chi hội CTĐ tình người Hội CTĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Chí Hòa, Ủy viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Phụ nữ huyện, Phòng Lao động TB&XH, Hội CTĐ huyện, lãnh đạo xã An Tiến cùng đông đảo họ hàng, bà con hàng xóm gia đình ông Cai.

Gia đình ông Nguyễn Văn Cai là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bản thân lại luôn ốm đau, bệnh tật. Trước hoàn cảnh đó, Hội CTĐ huyện đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ giúp đỡ gia đình ông Cai xây ngôi nhà mới. Sau 50 ngày thi công, ngôi nhà Chữ Thập đỏ của gia đình ông Cai đã được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà ba gian, với diện tích 90m2, kinh phí xây dựng 93.510.000 đồng. Trong đó, Chi hội CTĐ tình người tài trợ 20 triệu đồng, Hội CTĐ huyện hỗ trợ hơn 10 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã An Tiến hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là cán bộ và nhân dân thôn Vạn Thắng và anh em nội ngoại và vốn của gia đình. Trong ngày về nhà mới, Chi hội CTĐ tình người và các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn đã tặng quà, các đồ dùng sinh hoạt và động viên gia đình ông Cai. Có được ngôi nhà khang trang sạch đẹp, từ nay gia đình ông Nguyễn Văn Cai đã xóa được nhà dột nát, tạo thêm động lực cho gia đình phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đ/c Lê Chí Hòa, Ủy viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Cai

Trao nhà CTĐ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động của Hội CTĐ huyện trong năm  2017, tạo điều kiện cho những hộ nghèo có được mái ấm, để ôn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thúy Huyền