văn hóa xã hội

Mỹ Đức: 6 ngày, đón hơn 20 vạn khách trẩy hội Chùa Hương
Ngày đăng 05/02/2017 | 10:47  | View count: 424

Khách về trẩy hội Chùa Hương ngày một đông, nhất là thứ 7 và Chủ nhật. BTC lễ hội cho biết: Từ ngày mồng 3 đến ngày mồng 8 tháng Giêng đã có hơn 20 vạn lượt khách về tham quan, trẩy hội. Có ngày đông lên đến 30-40.000 lượt khách.

Đ/c Phan Thanh Bình, Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban VH- GD-Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc Hội đã về thăm Chùa Hương.

Để đảm bảo an toàn cho du khách trẩy hôi, BTC đã huy động 182 cán bộ, chiến sỹ công an làm nhiệm vụ ở các Cổng, Bến, Trạm. Vì vậy, tình hình an ninh trật tự ổn định. Các tệ nạn trộm cắp, móc túi, chặt chém, vòi thêm tiền của khách không còn. Khách về trẩy hội Chùa Hương đều cảm nhận được sự đổi mới của vùng đất Phật.

Các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội về kiểm tra công tác lễ hội đều khen ngợi huyện Mỹ Đức, BTC Lễ hội đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý lễ hội. Ngày 04/02, đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14, Chủ nhiệm ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội đã về thăm Chùa Hương.

Đồng chí mong muốn BTC lễ hội duy trì tốt công tác tổ chức để Chùa Hương xứng đáng với “ Nam thiên đệ nhất động”, là địa chỉ tin cậy của du khách trong nước và quốc tế về trẩy hội.

Khách về trẩy hội Chùa Hương ngày một đông

Nguyễn Hương