văn hóa xã hội

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc khen ngợi điểm mới Lễ hội Chùa Hương 2017
Ngày đăng 03/02/2017 | 15:22  | View count: 473

Chiều ngày 01/02/2017, tức ngày mồng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội - Chủ tịch HĐND Thành phố đã dẫn đầu đoàn công tác của HĐND Thành phố về thăm và kiểm tra công tác tổ chức, quản lý Lễ hội Chùa Hương 2017. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức.

Thực hiện Quy chế của Thành ủy Hà Nội, BTC Lễ hội Chùa Hương. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cùng đoàn công tác đã trực tiếp du xuân bằng thuyền trên dòng Suối Yến. Hòa nhịp với dòng người tấp nập ra, vào trẩy hội Chùa Hương. Đồng Chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đã khen ngợi về điểm mới của Lễ hội Chùa Hương 2017. Đó là trên tất cả thuyền, đò vận chuyển khách đều được trang bị rỏ đựng rác, phao cứu sinh. Dòng suối Yến nước trong và xanh hơn so với mùa lễ hội 2016. BTC đã bố trí các khẩu hiệu, panô to dựng 2 bên dòng Suối để du khách nắm được nội quy của BTC lễ hội. Các loại xuồng máy gắn động cơ đã cấm vận chuyển khách tại mùa lễ hội. Công tác vệ sinh môi trường luôn đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Ngắm cảnh núi rừng Hương Sơn thơ mộng với 99 ngọn núi trải dài như một dải lụa hồng, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội mong muốn nhân dân và du khách về trẩy hội đầu năm cần nâng cao ý thức giữ gìn cảnh đẹp của vùng sơn thủy, hữu tình.

Thượng tọa Thích Minh Hiền tiếp đoàn lãnh đạo Thành phố và Huyện

Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì Chùa Hương đã tiếp đoàn và trò chuyện về công tác tôn giáo để Chùa Hương mãi mãi xứng danh với vùng đất “ Nam thiên đệ nhất động”.

Nguyễn Hương- Nguyễn Quyền