văn hóa xã hội

Mỹ Đức chăm lo Tết cho người nghèo xuân Đinh Dậu 2017
Ngày đăng 25/01/2017 | 08:04  | View count: 494

Tết Nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức đã tổ chức Chương trình chung tay chăm lo Tết cho người nghèo nhằm phát huy tinh thần đoàn kết “Tương thân, tương ái” của nhân dân, phát huy trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia hưởng ứng chăm lo cho người nghèo, giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Xuân đón Tết.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức đã trích 139.500.000 đồng từ Quỹ “Ngày vì người nghèo” huyện để tặng 465 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Trong đó các xã Hồng Sơn, Lê Thanh, Phùng Xá, Phù Lưu Tế, Thị trấn Đại Nghĩa, Đại Hưng, Vạn Kim, Hùng Tiến, Đốc Tín, Hợp Tiến, An Tiến, An Phú mỗi xã 30 hộ. Các xã dân số đông như Hương Sơn 50 hộ; Hợp Thanh 40 hộ; Hội người mù huyện 15 hộ. Phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, các xã, thị trấn trao tặng 2.251 suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật… trên địa bàn huyện. Tổng số đã trao tặng 2.716 suất quà với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Các hộ nghèo xã An Tiến nhận quà Tết 

Các hộ nghèo xã Lê Thanh nhận quà Tết

Các hộ nghèo xã Hợp Thanh nhận quà Tết

Các gia đình được thăm hỏi, tặng quà rất hài lòng, phấn khởi và biết ơn Đảng, Nhà nước, các nhà hảo tâm đã quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện để các gia đình có một cái Tết ấm áp hơn, no đủ hơn. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc phối hợp chăm lo cuộc sống cho người nghèo; góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và tạo điều kiện cho đồng bào nghèo được vui Xuân, đón Tết đầm ấm.

Nguyễn Hồng – Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức