văn hóa xã hội

Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016
Ngày đăng 16/12/2016 | 11:05  | View count: 401

Sáng ngày 14/12, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Văn Quân - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội; lãnh đạo và cán bộ Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban, ngành đoàn thể của huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn trong toàn huyện và các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào của Hội.

Trong năm 2016, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền các cấp; tổ chức xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai thực hiện các phong trào sát với điều kiện thực tế của địa phương. Các cấp Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng và phát triển tổ chức Hội; tham gia tích cực, có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, tham gia công tác quốc phòng, quân sự địa phương; thường xuyên phối hợp với ngành chức năng triển khai chương trình vay vốn cho hội viên, đồng thời tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nhằm từng bước ổn định, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong huyện đã làm tốt phong trào nghĩa tình đồng đội, tổ chức thăm hỏi tặng 662 suất quà, tổng trị giá 88.150.000 đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách. Đồng thời, triển khai các dự án vay vốn với số dư nợ trên 41 tỷ đồng từ đó giải quyết việc làm cho 2.017 lao động, đã xóa 4 nhà dột nát góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo. Ngoài ra, các cơ sở hội đã tích cực tham gia quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam do địa phương phát động… riêng Huyện Hội đã phát động ủng hộ quỹ thiên tai, ngập mặn do Trung ương Hội phát động được 30.430.000 đồng.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác Hội

Trong năm 2016 phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã có sự đổi mới, chuyển mình, có sự phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, những đơn vị có truyền thống và thành tích nhiều năm vẫn giữ vững phát huy được, một số đơn vị đã phấn đấu vươn lên, phong trào tiến bộ đồng đều, trong tổ chức triển khai thi đua biết tập trung vào trọng tâm, trọng điểm và những nhiệm vụ chủ yếu; vì vậy Hội Cựu chiến binh huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; 4 đơn vị tiêu biểu dẫn đầu phong trào thi đua năm 2016 là Hội Cựu chiến binh xã Hồng Sơn, Thượng Lâm, An Phú, Đốc Tín, được đề nghị Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội tặng bằng khen, 11 đơn vị xuất sắc được UBND huyện tặng giấy khen.

Năm 2017, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình hành động của cấp uỷ, chính quyền địa phương và của Hội. Tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội nhất là Hội cơ sở và Chi hội xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và Các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức các hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô Hà Nội; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước, tập trung xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, tổ chức tham quan, trao đổi kinh nghiệm để nhân rộng. Tại hội nghị cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bầu bổ xung thêm đồng chí Nguyễn Văn Núi - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh khối UBND huyện vào Ban Chấp hành huyện Hội Cựu chiến binh.

Tại hội nghị, đã biểu dương 4 tập thể, 10 cá nhân được nhận bằng khen của Hội Cựu chiến binh Thành phố; 23 tập thể, cá nhân nhận giấy khen của UBND Huyện và 21 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Huyện Hội vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội và phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2016.

Thúy Huyền - Nguyễn Hiệu