văn hóa xã hội

Ngày đăng 14/11/2016 | 12:43  | View count: 388

Nhằm phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng, trí tuệ của cán bộ, giáo viên, nhân viên; đồng thời biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của các thầy, cô giáo trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở các nhà trường, sáng ngày 12/11, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Mỹ Đức tổ chức Chung kết hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về việc triển khai, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016”.

Tới dự và chỉ đạo có ông Đỗ Văn Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục thành phố Hà Nội; lãnh đạo Liên đoàn Lao động Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Huyện và Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường THCS, Tiểu học, Mầm non, cùng 9 cụm thi của 3 khối nhà trường trong huyện.

Tại Hội thi, các thí sinh đã trải qua hai phần thi hùng biện, trả lời câu hỏi tình huống ứng xử và phần thi tiểu phẩm. Nội dung thi hùng biện gồm các chủ đề: sự hiểu biết về phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm", thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"… và giải quyết một tình huống liên quan đến việc triển khai Quy chế dân chủ ở cơ sở. Ở phần thi thứ hai, các đơn vị thể hiện năng khiếu, dàn dựng, biểu diễn các tiểu phẩm truyền tải thông điệp về việc triển khai Quy chế dân chủ ở các nhà trường.

Qua từng phần thi, các thí sinh đều xuất sắc thể hiện hiểu biết về các văn bản, chính sách liên quan đến thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; vận dụng linh hoạt vào thực tiễn hoạt động tại đơn vị, đồng thời mang đến Hội thi những tiểu phẩm sâu sắc, nội dung phong phú, góp phần tuyên truyền, giáo dục mọi người thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trao giải cho các đơn vị đạt giải tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đơn vị trường Mầm non Hương Sơn; 3 Giải nhì được trao cho các trường Tiểu học Hợp Thanh A, Tiểu Lê Thanh B và THCS Bột Xuyên; Giải ba được trao cho 5 đơn vị: Trường THCS Lê Thanh, THCS An Phú, Tiểu học Đồng Tâm, Mầm non Phúc Lâm và Mầm non Xuy Xá.

Lê Quý