văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Tập huấn kỹ năng hướng dẫn và đón tiếp khách du lịch
Ngày đăng 09/09/2016 | 07:27  | View count: 767

Để chuẩn bị các điều kiện phục vụ khách du lịch Lễ hội Chùa Hương năm 2017 và những năm tiếp theo, ngày 8/9/2016, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND xã Hương Sơn tổ chức tập huấn kỹ năng hướng dẫn và đón tiếp khách du lịch cho chủ các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh dịch vụ và lãnh đạo xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn của xã Hương Sơn và Ban Quản lý Khu di tích & Thắng cảnh Hương Sơn.

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được Tiến sĩ Trần Thị Nguyệt Quế, Phó Chủ nhiệm Khoa du lịch, viện Đại học Mở Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản tổng quan về du lịch và du lịch có trách nhiệm, du lịch cộng đồng, văn hóa ứng xử, giao tiếp trong du lịch và thuyết minh về du lịch, nghiệp vụ quản lý kinh doanh lưu trú, kỹ năng phục vụ khách ăn, nghỉ và dọn dẹp vệ sinh... Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp các học viên thể hiện được tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp làm việc tập thể sôi nổi thông qua thảo luận theo nhóm…

Tiến sĩ Trần Thị Nguyệt Quế, Phó Chủ nhiệm khoa du lịch,

Viện Đại học Mở Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về du lịch

Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa du lịch cộng đồng; Đồng thời trang bị cho các học viên kiến thức, kỹ năng cơ bản để vận dụng vào thực tế phục vụ khách du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, kéo dài thời gian lưu trú và chi tiêu của khách du lịch khi đến với lễ hội Chùa Hương.

Nguyễn Quyền