văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Đại hội Ban Liên lạc Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Mỹ Đức lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 12/07/2016 | 16:36  | View count: 533

Sáng ngày 12/7, Ban Liên lạc Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự Đại hội có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành Ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Trần Khâm, Phó trưởng Ban Liên lạc Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Toàn quốc; Thủ trưởng một số cơ quan, phòng, ban của huyện; Đại diện 14 Ban Liên lạc Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày các huyện trong Thành phố tới dự.

Các Đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống kiên trung, bất khuất trong những ngày tháng ở nơi lao tù của thực dân, đế quốc. Phát huy truyền thống đó, các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Mỹ Đức luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm được Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó. Từ khi thành lập, Ban Liên lạc đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện giải quyết các chế độ chính sách cho hội viên. Hiện nay, hội còn 74 hội viên, trong đó thời kỳ chống Pháp là 35 đồng chí và chống Mỹ là 39 dồng chí. Thời gian qua, các hội viên luôn phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia vào nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó, Ban liên lạc còn thường xuyên tổ chức động viên, thăm hỏi khi hội viên ốm đau, chia sẻ buồn vui, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả và thành tích đã đạt được của Ban Liên lạc Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày trong nhiệm kỳ vừa qua. Đề nghị Ban liên lạc trong toàn huyện tiếp tục củng cố tổ chức hội, đi đầu và phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tiếp tục giữ vững ý chí và tinh thần cách mạng, đóng góp sức lực, trí tuệ vào phát triển quê hương, nêu gương sáng cho con cháu noi theo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, Ban Liên lạc phát huy vai trò là cầu nối với Đảng ủy, chính quyền các cấp giải quyết các chế độ chính sách của Nhà nước đối với các hội viên chưa được hưởng chế độ, đồng thời mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể trong huyện thường xuyên quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện để Ban liên lạc từ huyện đến cơ sở và mỗi cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình vượt khó vươn lên, góp phần xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp.

Phát huy kết quả đó, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện tiếp tục vận động hội viên tham gia xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. Tổ chức tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; giữ mối quan hệ chặt chẽ với các Ban liên lạc truyền thống trong huyện...

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ vừa qua. Với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội đã bầu 5 đại biểu vào Ban Liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện, 2 đồng chí trong ban kiểm soát. Đồng chí Trần Văn Thành tiếp tục được bầu là Trưởng ban Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Mỹ Đức lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thúy Huyền – Hữu Khánh