văn hóa xã hội

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 08/07/2016 | 20:54  | View count: 553

Sáng ngày 08/7/2016, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (tháng 7/2006- tháng 7/2016).

Về dự buổi Lễ có lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, các phòng nghiệp vụ thuộc Sở; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể trong huyện; lãnh đạo các xã, trị trấn, các Trạm y tế, cùng toàn thể cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự  buổi Lễ kỷ niệm

Buổi Lễ diễn ra trang trọng, cờ hoa, khẩu hiệu rực rỡ. Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, Thạc sỹ - Bác sỹ Trần Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã ôn lại truyền thống trong suốt 10 năm xây dựng và trưởng thành của Trung tâm. Nhìn lại chặng đường 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức có rất nhiều thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Song, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm vẫn kiên định phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thạc sỹ, Bác sỹ Trần Văn Mười, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức đọc diễn văn kỷ niệm

Biết bao thế hệ công chức, viên chức, người lao động không quản ngại khó khăn gian khổ, tận tụy cống hiến cho sự nghiệp y tế được nhân dân và người bệnh tin yêu. Nối tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước, cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức hôm nay cũng có nhiều tấm gương yêu nghề, say sưa học tập nghiên cứu, ứng dụng chọn lọc những thành quả để xây dựng đơn vị ngày càng ổn định và phát triển. Mười năm qua, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế Mỹ Đức luôn tận tâm, tận lực, in dấu chân của mình trên khắp các nẻo đường, các thôn, xóm để phòng chống dịch, bệnh, triển khai tiêm chủng mở rộng, vận động tuyên truyền nhân dân trong công tác phòng chống bệnh dịch, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đảm bảo trực 24/24 giờ hết lòng vì người bệnh với 1 mục đích là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Hôm nay, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức với 276 công chức, viên chức, người lao động trong đó: Cán bộ có trình độ đại học và sau đại học: 01Thạc sỹ; 03 BSCKI; 26 Bác sỹ; đại học khác có: 10 người; số còn lại là trung cấp, có đầy đủ 8 khoa phòng, 02 phòng khám, 22 trạm y tế với nhiều trang thiết bị hiện đại. Trung tâm đã triển khai nhiều kỹ thuật mới. Tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin đạt >95%. Đây là 1 dự án thành công và hiệu quả, cơ bản đã làm thay đổi cơ cấu bệnh tật trên địa bàn và đã làm tăng tuổi thọ bình quân, giảm chi phí cho các hộ gia đình và tăng năng suất của xã hội. Tiêm chủng cùng với các hoạt động dự phòng khác là yếu tố quan trọng nhất trong các hoạt động giảm tải bệnh viện. Mỹ Đức đã khống chế thành công nhiều loại dịch, bệnh trên địa bàn: Dịch Tả, Sởi, Sốt xuất huyết…Công tác khám chữa bệnh ngày càng phát triển mạnh mẽ tại các cơ sở khám chữa bệnh như: Tại Trung tâm y tế huyện, Phòng khám đa khoa khu vực An Mỹ, Hương Sơn và các trạm y tế xã, thị trấn. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao. Triển khai các hoạt động của chương trình mục tiêu về y tế có chất lượng, mang lại hiệu quả cao trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. Đến nay, 20/22  trạm y tế đã có Bác sĩ làm việc, trình độ cán bộ được nâng cao. Tổng số cán bộ hiện có là 276, Phòng khám đa khoa khu vực An Mỹ được xây mới, Phòng khám đa khoa khu vực Hương Sơn từng bước được nâng cấp, sửa chữa.

Đc Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng CB,CNVC Trung tâm Y tế huyện

Về dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đáng trân trọng và tự hào trong 10 năm qua mà Trung tâm Y tế huyện đạt được.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi Lễ

Đồng chí mong rằng đội ngũ y bác sỹ của Trung tâm phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục tập hợp đoàn kết để làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân trên địa bàn. Nhân dịp này, UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 10 năm qua.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức