văn hóa xã hội

Hội chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội tặng bò cho các hộ nghèo của xã Bột Xuyên và Thị trấn Đại Nghĩa
Ngày đăng 28/06/2016 | 16:53  | View count: 457

Sáng ngày 28/6/2016, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức và Đảng ủy, UBND xã Bột Xuyên, Thị Trấn Đại Nghĩa tổ chức trao bò cho 3 hộ gia đình nghèo của 2 đơn vị với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Hộ Anh Kim Thành Đô, thôn Mỹ Tiên - xã Bột Xuyên là một hộ có hoàn cảnh đặc biệt hết sức khó khăn,

Bản thân anh thì tàn tật mấy năm nay, không làm được việc nặng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn,

vẫn ở ngôi nhà tranh tre, dột nát rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của cộng đồng.

Hộ Bà Kim Thị Ninh, thôn Lai Tảo - xã Bột Xuyên cũng là một hộ nghèo của xã,

hoàn cảnh gia đình khó khăn và có một con bị ung thư máu, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng.

Hộ Bà Nguyễn Thị Luyến, Thôn Thọ Sơn – Thị Trấn Đại Nghĩa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,

chồng không may bị tai nạn, một mình chị nuôi hai  đưa con rất là vất vả.

Tại lễ Trao tặng bò, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bột Xuyên và Thị trấn Đại Nghĩa đã rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ Thành phố và Huyện Mỹ Đức. Việc tặng bò là một việc làm có ý nghĩa thiết thực hết sức cao cả. Đây  sẽ là một cơ hội lớn để tiếp sức và tạo điều kiện để các hộ nghèo chăn nuôi, sản xuất, vươn lên ổn định đời sống, phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo, đồng thời, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

Nguyễn An - Hữu Khánh