văn hóa xã hội

5 điểm nổi bật thu hút khách tại Lễ hội Chùa Hương 2016
Ngày đăng 12/05/2016 | 09:04  | View count: 646

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2016. Tính từ ngày 10/02 đến hết ngày 03/5/2016, Lễ hội Chùa Hương huyện Mỹ Đức đã đón 1.357.685 lượt khách về trẩy hội tăng 150.419 lượt khách so với cùng kỳ năm 2015

Đây là Lễ hội có số lượng khách về trẩy hội đông nhất từ trước tới nay. Ban Tổ chức Lễ hội khẳng định có 5 nguyên nhân chính để thu hút lượng khách đông về trẩy hội Chùa Hương đó là: Không còn việc đổi tiền lẻ trong khu vực Lễ hội Chùa Hương 2016; Về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm: Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật của thành phố và của Ban Tổ chức, không có trường hợp nào treo móc thịt gây phản cảm trong khu vực Lễ hội và ảnh hưởng vệ sinh an toàn thực phẩm; Về công tác vệ sinh môi trường: Thu gom và xử lý rác thải hàng ngày được đảm bảo sạch sẽ trên cả đường bộ và đường thủy; Về công tác An ninh trật tự: Có 18 tổ tuần tra trong khu vực Lễ hội gồm có lực lượng công an thành phố Hà Nội, Công an huyện và các lực lượng khác tham gia đảm bảo công tác trực ban 24/24 giờ, tiếp nhận và xử lý kịp thời những vấn đề về công tác an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách về tham gia Lễ hội, tính đến nay chưa có vụ việc nào xảy ra; Về công tác giao thông đường bộ, đường thủy đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách về trảy hội theo đúng quy định của pháp luật, quy định của Ban Tổ chức Lễ hội. Ban Tổ chức đã bố trí phao cứu sinh và xuồng cứu hộ trên suối Yến đảm bảo an toàn cho du khách tham gia Lễ hội.

Tại Lễ hội Chùa Hương 2016, Ban tổ chức đã làm việc với các đoàn thanh tra, kiểm tra từ Trung ương đến Thành phố về công tác quản lý, tổ chức Lễ hội như: Ban Tuyên giáo Trung ương; Thanh tra bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thanh tra Bộ Y tế; Cục phòng cháy chữa cháy; Chi cục đường thủy nội địa phía bắc; Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội; Chi cục Thú y Hà nội; Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội. Các đoàn đều có biên bản làm việc, ghi nhận, biểu dương kết quả có sự chuyển biến tốt hơn các mùa lễ hội trước. Bên cạnh đó còn có các cơ quan Thông tấn báo, đài trên cả nước, đặc biệt là du khách tham gia trẩy hội Chùa Hương đều có các phản hồi đánh giá đổi mới, thân thiện, đảm bảo đúng tiêu chí "Lễ hội kỷ cương - văn minh - du lịch".

                                                                           Thu Hương