tin tức sự kiện

Huyện Mỹ Đức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2022
Ngày đăng 17/09/2022 | 10:07  | View count: 169

Sáng 16/9, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Đức, huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2022.

Ngay từ  sáng sớm, đông đảo các vận động viên, lực lượng diễu hành và đồng diễn cùng nhân dân từ các địa phương trong toàn huyện đã đổ về Trường TH và THCS Mỹ Đức để cùng chung vui trong ngày đại hội thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2022.

Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Xuân Tài, PGĐ Sở VHTT Hà Nội; đồng chí Đinh Văn Luyến, Trưởng Phòng Quản lý TDTT, Sở VHTT Hà Nội; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện Chương Mỹ, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, Ứng Hòa; đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Lê Chí Hòa, UV BTV, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND, UBND, các Phó Chủ tịch UBND Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị huyện; các cơ quan Trung ương, Tp đóng trên địa bàn huyện; Hiệu trưởng các Trường THPT; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban VHTT 22 xã, thị trấn; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội và gần 2000 lực lượng quần chúng tiêu biểu đại diện cho các khối, các ngành, đơn vị, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện về hưởng ứng biểu dương lực lượng và đua tài các môn thi đấu tại Đại hội cùng với sự hiện diện của đông đảo các tầng lớp nhân dân đã về dự và cổ vũ cho Đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức lần thứ IX, năm 2022

Với chủ đề “ Mỹ Đức đoàn kết, năng động, hội nhập, phát triển”, Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức lần thứ IX có sự tham gia diễu hành của 35 khối, với gần 2000 người tham gia đại diện các cơ quan, đơn vị, ngành đoàn thể huyện, các em học sinh, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trong huyện.

Màn diễu hành biểu dương lực lượng tại Đại hội

Lễ diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với các chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng của các khối, các lực lượng, đồng diễn nghệ thuật thể hiện sức mạnh, khát vọng phát triển của Đảng bộ và nhân dân Mỹ Đức. Tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Anh Dũng, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức thắp ngọn lửa truyền thống khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX

 

Đ/c Nguyễn Anh Dũng, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức thắp lửa truyền thống khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch TT UBND huyện khẳng định: Thực hiện phong trào rèn luyện TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức luôn xác định phát triển TDTT là góp phần tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần nâng cao sức khỏe đời sống văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Vì vậy, trong những năm qua, huyện Mỹ Đức đã thường xuyên quan tâm trú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phát triển TDTT. Đồng thời có nhiều cơ chế, chính sách, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và phát động phong trào TDTT quần chúng và đào tạo thể thao thành tích cao, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực, phong trào tập luyện TDTT ngày càng phát triển sâu rộng. Đến nay, số người luyện tập TDTT thường xuyên 78.800 người đạt 37,7% dân số toàn huyện; số hộ gia đình thể thao đạt trên 15.000 hộ chiếm 29.5 % gia đình trên toàn huyện. Số Câu lạc bộ TDTT tăng nhanh, năm 2017 có 215 câu lạc bộ, đến 2022 phát triển lên 368 câu lạc bộ. Các đơn vị tiến tiến xuất sắc thành phố về TDTT ngày càng tăng. Huyện tổ chức tập luyện và tham gia thi đấu các giải thể thao cấp Thành phố, toàn quốc và khu vực đạt được 51 huy chương các loại. Huyện Mỹ Đức đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, thi đấu trên 100 giải thể thao cấp cơ sở với quy mô tổ chức từ 5 môn thể thao, thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt, huyện Mỹ Đức đứng thứ nhất toàn đoàn tại hội thao các xã dân tộc miền núi Tp năm 2022.

Đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo, Ban tổ chức phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2022 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức, Đại hội cũng nhằm đánh giá sự phát triển TDTT trong quần chúng nhân dân, LLVT, cán bộ, CNVC và công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường. Thông qua Đại hội để các VĐV đua tài, rèn luyện toàn diện về đạo đức, phong cách thi đấu, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn thi đấu. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các VĐV tài năng tiêu biểu để tham gia thi đấu các giải thể thao của Tp. Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức lần thứ IX chính là động lực to lớn để thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT, giáo dục con người về đức trí thể mỹ, củng cố sức mạnh đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa mới.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao và lãnh đạo huyện tặng hoa và cờ lưu niệm các đoàn tham gia Đại hội

Sau phần lễ khai mạc Đại hội, phần Hội đã diễn ra sôi nổi, rộn ràng với chương trình đồng diễn thể dục nghệ thuật thu hút trên 650 người cao tuổi và các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức tham gia. Với chủ đề “ Mỹ Đức năng động, hội nhập và phát triển” và màn đồng diễn gồm 4 chương đã tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, hào hứng thể hiện khát vọng “Tự hào truyền thống cha anh”. “Khỏe để học tập, lao động, xây dựng và BVTQ, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh, hùng cường.

Màn đồng diễn tại Đại hội

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích trong phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2017 – 2022 và tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2022.

Đại hội thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ IX, năm 2022 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong nhân dân, dấy lên phong trào toàn dân thi đua rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để học tập, lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng xây quê hương Mỹ Đức ngày càng phát triển giầu đẹp./.

Trung tâm VHTT&TT huyện Mỹ Đức