tin tức sự kiện

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương”
Ngày đăng 16/09/2022 | 08:22  | View count: 69

Sáng ngày 15/9/2022, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Đinh Thị Huyền – hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thôn Giữa Quýt 2, xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Dự lễ bàn giao Mái ấm tình thương có các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội; đồng chí Lê Chí Hòa, TVHU, Chủ tịch HĐND Huyện; Nguyễn Thị Thúy Hòa, TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Thị Bình, HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện; Đ/c Vũ Văn Chuyên, HUV, Giám đốc Ban Quản lí dự án đầu tư xây dựng huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện Mỹ Đức; Ủy Ban MTTQ Huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Tuy Lai; cấp ủy Chi bộ, Chi hội Phụ nữ cùng bà con xóm giềng, người thân của chị Đinh Thị Huyền.

Gia đình chị Đinh Thị Huyền - sinh năm 1976, thuộc hộ nghèo, đơn thân nuôi 2 con ăn học cấp 3. Bản thân chị Huyền bị bệnh tật hay ốm đau, không làm được công việc nặng. Chị đã mua một con bò để chăn nuôi, đây cũng chính là nguồn thu nhập chính của gia đình chị. Vì vậy kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn nên không có đủ điều kiện để xây, sửa lại căn nhà đang ở hiện bị xuống cấp, hư hỏng nặng.

Trên cơ sở nguyện vọng của gia đình chị Huyền, Hội Phụ nữ xã Tuy Lai, Hội phụ nữ Huyện đã tiến hành khảo sát thực tế và gặp gỡ anh em trong gia đình trao đổi và thống nhất để đề nghị cấp trên xét và tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình chỉ Đinh Thị Huyền xây lại ngôi nhà đảm bảo an toàn mỗi khi mưa, bão, Hội LHPN Huyện Mỹ Đức đã xin hỗ trợ kinh phí của Hội LHPN Thành phố Hà Nội quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cho gia đình để có nguồn xây lại căn nhà.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 5 năm 2022, với tổng diện tích 60 m2, được đổ mái bằng bê tông cốt thép, khang trang, kiên cố. Sau gần 5 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng 325 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN Thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, Đảng ủy – HĐND – UBND- UB.MTTQ xã Tuy Lai hỗ trợ 20 triệu đồng vốn tự có của chị Huyền 50 triệu đồng và các anh, chị, em ruột trong gia đình hỗ trợ, giúp đỡ, vay ngân hàng, vay quỹ tiết kiệm tại chỉ hội 225 triệu đồng. Hội phụ nữ, chi hội hỗ trợ ngày công cho gia đình chị Huyền trong quá trình xây dựng.

Trao kinh phí 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà và quà tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội chúc mừng và gửi nhiều tình cảm tốt đẹp, sẻ chia kịp thời với hoàn cảnh gia đình chị Huyền và mong muốn gia đình chị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại lễ bàn giao Mái ấm tình thương, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Hội LHPN huyện, cấp ủy, chính quyền xã, thôn đã trao tặng chị Đinh Thị Huyền nhiều phần quà ý nghĩa và đồ dùng thiết yếu.

Đại diện gia đình đã cảm ơn lãnh đạo Hội LHPN Tp, Huyện ủy, Hội LHPN các cấp, lãnh đạo địa phương đã quan tâm hỗ trợ để gia đình có ngôi nhà khang trang ổn định cuộc sống. Qua đó giúp gia đình các chị có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Quyền