tin tức sự kiện

Xã Hương Sơn khánh thành nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại thôn Phú Yên
Ngày đăng 03/08/2022 | 17:07  | View count: 258

Chiều ngày 03/08, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức phối hợp với Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hương Sơn tổ chức Lễ khánh thành Nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo Vũ Văn Viện, thôn Phú Yên, xã Hương Sơn.

Dự lễ khánh thành Nhà đại đoàn kết có đồng chí Trịnh Xuân Hương - UVTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức; đại diện Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ xã, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên xã Hương Sơn cùng các bà con nhân dân trong thôn Phú Yên đến chia vui.

Gia đình ông Vũ Văn Viện, thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hương Sơn, ông bị đột quỵ thường xuyên đau ốm, cả 2 vợ chồng ông Viện tuổi đã cao, không làm được việc nặng, thu nhập cả gia đình đều phụ thuộc vào nông nghiệp nên không ổn định. Nhiều năm nay, gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ năm 1961, đã xuống cấp trầm trọng có nguy cơ đổ sập nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Qua rà soát và cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ giúp gia đình ông Viện xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, khang trang hơn.

Ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình ông Viện, được khởi công từ ngày 10/05/2022, sau hơn 2 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành với kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng; ngôi nhà hoàn thiện khang trang được kết cấu tường xây gạch bê tông, mái tôn chống nóng, nền nhà lát gạch. Với sự chung tay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức ủng hộ 50 triệu đồng. Ngoài ra, số tiền còn lại gia đình đã vay mượn anh em dòng họ và được đảng ủy chính quyền xã, thôn, người thân trong dòng họ ủng hộ các vật dụng, thiết bị sinh hoạt.

Phát biểu tại lễ Khánh thành, đồng chí Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức Trịnh Xuân Hương đã chúc mừng gia đình ông Viện có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Đồng chí nhấn mạnh, ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp là tình cảm, sự chia sẻ, chung tay ủng hộ của MTTQ Việt Nam huyện tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí mong muốn gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Lê Quí