Trao kinh phí xây nhà “Mái ấm Công đoàn” nhân dịp Tháng Công nhân
Ngày đăng 14/05/2022 | 08:14  | View count: 256

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, sáng ngày 13-05, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã tới thăm, động viên, bàn giao kinh phí xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Đinh Thị Ngọc là đoàn viên công đoàn trường Mầm non An Phú A.

Cùng dự có đồng chí Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy Mỹ Đức Đỗ Trung Hai, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa – UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban dân vận huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động huyện, đại diện phòng giáo dục huyện cùng chính quyền địa phương.

Chị Đinh Thị Ngọc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình gồm có 5 thành viên, trong đó người mẹ già yếu, lại hay ốm đau và 2 con nhỏ đang độ tuổi đến trường, chồng chị không có nghề nghiệp. Đồng lương của giáo viên ít ỏi, mọi công việc trong gia đình chị phải chi tiêu tiết kiệm mới đủ sống. Điều kiện kinh tế khó khăn nên gia đình chị phải ở nhờ tạm gian bếp của anh trai rất chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã quyết định hỗ trợ gia đình chị Đinh Thị Ngọc để xây dựng ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn”. Sau hơn 1 năm  khởi công xây dựng (từ tháng 6/01-2021 đến 17/04/2022), ngôi nhà xập xệ ngày nào được thay bằng một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp có diện tích 96m2.

Tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã bàn giao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng mái ấm công đoàn cho đoàn viên Ngọc, và trao tặng một quạt cây trị giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra,  Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức hỗ trợ 5 triệu đồng, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện 2 triệu đồng, công đoàn trường Mầm non xã An Phú hỗ trợ 5 triệu đồng, chính quyền xã An Phú hỗ trợ 1 triệu đồng cho đoàn viên Ngọc và gia đình.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Đinh Thị Ngọc

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng chúc mừng gia đình đoàn viên Đinh Thị Ngọc có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình chị Đinh Thị Ngọc tại ngôi nhà mới

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, nguồn lực để thực hiện chương trình Mái ấm Công đoàn được huy động từ nguồn xã hội hóa, từ sự đóng góp của công nhân, viên chức, lao động. Sau nhiều năm triển khai, đến nay, chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần hiện thực hóa những ước mơ an cư của nhiều đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Gia đình chị Đinh Thị Ngọc hiện nay đã có ngôi nhà khang trang, sạch đẹp nhờ có sự giúp đỡ của các cấp công đoàn và các nhà hảo tâm

Xúc động khi được nhận kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, chị Đinh Thị Ngọc bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô, Huyện ủy và công đoàn huyện Mỹ Đức. Đây chính là động lực để anh vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của tổ chức Công đoàn.

Văn Mạnh