tin tức sự kiện

Mặt trận tổ quốc huyện Mỹ Đức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 13/01/2022 | 14:05  | View count: 621

Sáng 12/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức khóa XXI, nhiệm kỳ 2019-2024 đã tổ chức hội nghị lần thứ VIII, đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí  Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí UV BTV huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động và sâu sát ở cơ sở; chăm lo đời sống Nhân dân.

Công tác tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tích cực chăm lo các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức tặng 13.420 suất quà, trị giá 7,9 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021…MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã hỗ trợ xây, sửu 31 ngôi nhà đại đoàn kết , môi ngôi nhà có trị giá từ 40 triệu đến 60 triệu đồng, tặng 5 con bò sinh sản, 5 xe máy cho hộ nghèo và nhiều vật dụng thiết yếu khác trị giá 1 tỷ 600 triệu đồng giúp hộ nghèo phát triển kinh tế ổn định cuộc sống. Vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” được 1tỷ  700 triệu đồng; Quỹ “Sóng và máy tính cho em” được gần 1,42 tỷ đồng.

 

Đặc biệt, MTTQ huyện đã tích cực phối hợp triển khai vận động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch và vaccine phòng chống Covid-19. Đến nay, toàn huyện đã vận động được trên 3 tỷ đồng tiền mặt; phối hợp tiếp nhận tổ chức thăm, tặng trên 3.072 suất quà, tổ chức nấu 2680 xuất cơm và nhu yếu khác có trị giá trên 3 tỷ 200 triệu đồng cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; các đơn vị, cá nhân trực tiếp làm công tác chống dịch…

Công tác phối hợp giữa MTTQ với các đoàn thể và các tổ chức thành viên, các ngành ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo đúng chức năng. MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức 142 cuộc giám sát sát trên các lĩnh vực dư luận xã hội và Nhân dân quan tâm như các điểm nóng ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, tài nguyên môi trường các chính sách đối với hộ nghèo, tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân…

Với những thành tích đã đạt được, năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức được UBND TP tặng cờ Đơn vị Xuất sắc dẫn đầu thi đua.

Tại hội nghị đã tiến hành kiện toàn bầu bổ sung 07 Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức khóa XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. MTTQ huyện cũng sẽ phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh, trong đó, phát huy dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động các nhóm nòng cốt, tổ tự quản, tổ liên gia, đội xung kích…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà mặt trận tổ quốc các cấp huyện đạt được trong năm 2021, đồng thời các đồng chí cũng lưu ý MTTQ các cấp trong huyện cần tích cực hơn nữa trong công tác xây dựng NTM, đặc biệt là NTM nâng cao; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò trong công tác dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò các Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng;… tích cực tuyên truyền công tác tuyển quân, động viên con em nhân dân lên đường nhập ngũ; nhân rộng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với ngày pháp luật Việt Nam; làm tốt công tác tôn giáo; đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, phối hợp chăm lo tết cho người nghèo năm 2022.

Cũng tại hội nghị, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương cho 12 đơn vị và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thích tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021./

Văn Mạnh - Nguyễn Cường