tin tức sự kiện

Lễ ký kết hợp tác trồng cây hoa gạo (Mộc Miên) tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn - Mỹ Đức
Ngày đăng 25/11/2021 | 18:54  | View count: 132

Sáng ngày 25/11/2021, huyện Mỹ Đức phối hợp Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường thuộc Bộ tài nguyên và môi trường tổ chức lễ ký kết hợp tác dự án trồng cây hoa gạo (Mộc Miên) tại quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn, khôi phục rừng phòng hộ tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Về dự lễ ký kết, đại diện Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường có ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên của Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức, đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Lễ ký kết hợp tác dự án trồng cây hoa gạo tại quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn – huyện Mỹ Đức

Tại lễ ký kết, Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường thuộc Bộ tài nguyên và môi trường đã chính thức ký kết hợp tác với huyện Mỹ Đức thực hiện dự án trồng 1200 cây gạo (Mộc Miên) tại quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn. Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt đối với huyện Mỹ Đức nhằm hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này. Chùa Hương là khu du lịch tâm linh nổi tiếng khắp cả nước, có lễ hội diễn ra khá dài với 3 tháng xuân hội đầu năm. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế về thăm quan, chiêm bái, vãn cảnh, cầu phúc, cầu may. Hoa gạo đại diện cho tâm linh, lại có màu đỏ và nở đúng vào dịp tháng 3 - mùa của lễ hội Chùa Hương. Chính vì vậy, việc triển khai dự án trồng cây hoa gạo( Mộc Miên) là rất phù hợp và ý nghĩa, là một cái duyên lớn đối với huyện Mỹ Đức. Đồng chí mong muốn Đảng bộ, chính quyền xã Hương Sơn tăng cường thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của dự án này, huy động nguồn nội lực tại địa phương và vận động nhân dân trong xã cùng tham gia phối hợp thực hiện để dự án này được hoàn thành thuận lợi. Bí thư huyện ủy Mỹ Đức Nguyễn Ngọc Việt tin tưởng sau khi dự án hoàn thành, khoảng vài năm nữa, sẽ tạo được cảnh quan tươi đẹp hơn cho Quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn, góp phần phục hồi và bảo vệ thiên nhiên theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vì một Việt Nam xanh.

Thu An – Nguyễn Cường