tin tức sự kiện

Thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên: Đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng Nông thôn mới
Ngày đăng 13/11/2020 | 08:18  | View count: 533

Sáng ngày 12/11, Thôn Lai Tảo xã Bột Xuyên long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020. Về dự với cán bộ, nhân dân có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Trịnh Xuân Hương - Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Bột Xuyên; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thôn.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng nhân dân thôn Lai Tảo đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng đặc sắc do các CLB văn nghệ trên địa bàn thôn biểu diễn; đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thôn.Thôn Lai Tảo có 940 hộ với trên 4000 nhân khẩu.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Bột Xuyên tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Lai Tảo

Những năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Lai Tảo đã cùng nhau đoàn kết thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư ngày càng khởi sắc, đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, gắn kết tình làng nghĩa xóm, tạo cuộc sống hòa thuận ấm no đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Chính vì vậy số hộ đạt gia đình văn hóa đạt 98%. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng NTM, nhân dân đã đóng góp kinh phí, sức người, hiến kế, hiến đất như: trùng tu 2 khu di tích lịch sử với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; bê tông đường làng, ngõ xóm, hệ thống cống rãnh các xóm Đăng Hạ, xóm Cộng Hòa, xóm Lê lợi....Các phong trào phát triển kinh tế được đẩy mạnh, mô hình chuyển đổi cây lúa sang trồng cây ăn quả đã thu được kết quả, nhiều hộ gia đình có thu nhập từ 100 đến 120 triệu đồng/năm. Đặc biệt, trong 5 năm qua được sự quan tâm của các cấp, thôn đã có 3 căn nhà ĐĐK được xây dựng, có 2 căn nhà gia đình chính sách đã được xây dựng, hỗ trợ 4 con bò cho hộ nghèo. Trong 5 năm qua, cán bộ và nhân dân thôn Lai Tảo đã vận động các loại quỹ được gần 200 triệu đồng; ủng hộ phòng chống dịch covid-19 được 26 triệu đồng, 13.000 khẩu trang y tế, đặc biệt trong đợt vừa qua ủng hộ đồng bào Miền trong toàn thôn đã vận động được gần 20 triệu đồng tiền mặt, 666kg gạo, 307 thùng mì tôm...

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực Huyện ủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tích mà nhân dân Thôn Lai Tảo đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các cán bộ, hộ gia đình, các cá nhân trong thôn tiếp tục đồng sức, đồng lòng đoàn kết xây dựng NTM, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế địa phương ngày một phát triển giàu mạnh, phấn đấu xã về đích NTM trong năm 2020.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng quà cho các hộ nghèo

Nhân dịp này, về dự với ngày hội các đồng chí Lãnh đạo huyện đã trao tặng 12 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thôn.

Tại hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể và 17 hộ gia đình, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2020.

Trước đó, trong khuôn khổ ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thôn Lai Tảo đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT như: thi đấu kéo co, bóng chuyền hơi nam - nữ. Tại ngày hội, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia đạt giải, biểu dương 2 đội văn nghệ có những đóng góp cho phong trào văn hóa, văn nghệ ở địa phương và phát động đợt hưởng ứng thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Thúy Huyền - Hữu Khánh