tin tức sự kiện

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Mỹ Đức: tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam”
Ngày đăng 17/09/2020 | 11:11  | View count: 219

Sáng ngày 15/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Mỹ Đức đã tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Đại hội về phía Thành hội có ông Nguyễn Sỹ Thúy – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Thành phố. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Sinh – UV BTV -  Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và 105 đại biểu chính thức về tham dự Đại hội.

Các Đại biểu dự Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 27 người và Ông Nguyễn Danh Lợi tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Đioxin huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã từng bước hoàn thiện công tác tổ chức khẳng định được vai trò, vị trí của hội. Toàn huyện đã thành lập được 19 tổ chức Hội ở 22 xã, thị trấn vận động kết nạp được 778 hội viên. Tổ chức Hội là mái nhà chung đoàn kết các nạn nhân tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống. Toàn huyện hiện có 556 nạn nhân da cam/dioxin đang được hưởng trợ cấp hàng tháng, số trực tiếp 336 người và 222 con đẻ thế hệ thứ hai của các nạn nhân. Trong 5 năm qua, công tác vận động xây dựng quỹ chăm sóc nạn nhân chất độc da cam được các cấp hội đẩy mạnh. Hội đã vận động cộng đồng chăm sóc cho 708 lượt người với số tiền và hiện vật trị giá 563 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND và đồng chí Trần Quốc Sinh – UV BTV HU – Phó Chủ tịch HĐND huyện huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Thúy – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả của Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội cần làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm của toàn xã hội, cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu “nỗi đau da cam”; vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội quan tâm ủng hộ giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; tập trung xây dựng quỹ hội để triển khai các hoạt động nhân đạo; Tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ, tích cực tham mưu với cấp uỷ, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi của nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân trong huyện bằng hành động thiết thực, cụ thể quan tâm ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân da cam/dioxin hoà nhập với công đồng, vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Mỹ Đức tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam” phấn đấu có 90% hội xã, thị trấn đạt đơn vị vững mạnh; 100% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, góp phần xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Tổ chức thành lập hội ở 3 xã chưa tổ chức Đại hội là Mỹ Thành, Bột Xuyên và Hồng Sơn, phấn đấu xây dựng quỹ cấp huyện 80 – 100 triệu đồng, cấp xã, thị trấn từ 15 – 20 triệu đồng.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác hội nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Điôxin Tp khen thưởng cho 4 tập thể và 15 các nhân, 4 tập thể và 10 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào và công tác hội nhiệm kỳ 2015 – 2020./.

Nguyễn Quyền