tin tức sự kiện

Mỹ Đức: Gắn biển công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ
Ngày đăng 02/07/2020 | 16:18  | View count: 235

Ngày 02/7, huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ gắn biển công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Dự buổi lễ có các đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT. HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban chỉ đạo xây dựng Nhà lưu niệm Bác Hồ, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo 21 xã và thị trấn Đại Nghĩa, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện.
Công trình nhà lưu niệm Bác Hồ được khởi công xây dựng ngày 18/5/2015 trên diện tích 7.866 m2, tại sân vận động Thị trấn Đại nghĩa, nơi đây ngày 7/10/1961, Bác Hồ đã về nói chuyện với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức về Nghị quyết TW 5 (khóa III) về phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, giai đoạn 1 và 2 của công trình gồm nhà lưu niệm, bảo tượng Bác Hồ, nội thất, đồ thờ, cổng, sân vườn, gác chuông và các hạng mục phụ trợ khác cơ bản đã hoàn thành.
Việc gắn biển công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ là hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 59 năm Bác Hồ về thăm, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Công trình Nhà lưu niệm Bác Hồ là nơi để cán bộ, đảng viên, nhân dân và khách thập phương đến tham quan, tưởng niệm góp phần quan trọng vào việc giữ gìn, nâng cao giá trị đạo đức, phát triển nền tảng tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Công trình nhà lưu niệm Bác Hồ đáp ứng lòng mong mỏi, niềm kính yêu vô hạn của nhân dân huyện Mỹ Đức đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.. Đây là công trình di tích lịch sử văn hóa dặc biệt quan trọng của huyện Mỹ Đức, nơi trưng bày những kỷ vật, tài liệu, hình ảnh gắn liền với những kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức, tổ chức các sự kiện chính trị, tiếp đón các đoàn khách về thăm quan, học tập tại huyện Mỹ Đức và phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu lịch sử, giáo dục truyền thống cho các thế hệ, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức hăng hái thi đua, lao động học tập và thực hiện những lời căn dặn thiêng liêng của Bác, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh, xây dựng huyện Mỹ Đức phát triển giàu đẹp, văn minh./.

Nguyễn Quyền - Lê Quí