Cụm thi đua số 4 UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
Ngày đăng 29/06/2020 | 07:58  | View count: 609

Chiều ngày 26/06/2020, tại hội trường UBND huyện Mỹ Đức, cụm thi đua số 04 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội gồm 06 đơn vị: Mỹ Đức, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thanh Oai, Phú Xuyên và Thường Tín đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Ban và Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mỹ Đức cùng Cùng lãnh Đạo UB MTTQ 6 huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thanh Oai, Phú Xuyên và Thường Tín.

Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hương – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 của cụm thi đua số 04. Ngay từ đầu năm cụm thi đua số 04 đã họp để triển khai công tác Mặt trận và ký kết công tác thi đua khen thưởng trong cụm theo Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.

6 tháng đầu năm 2020, cụm thi đua số 04 đã tổ chức 9.946 buổi tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 182.908 lượt người tham dự…tuyên truyền 7.939 tin bài qua hệ thống truyền thanh về chủ trương, chính sách pháp luật nhà nước; các ngày kỷ niệm lớn của đất nước; nội dung chỉ thị, hướng dẫn và luật phòng chống dịch Covid 19. Đã triển khai vận động toàn dân chung sức, đồng lòng tham gia ủng hộ phòng chống địch Covid-19 với số tiền hơn 12 tỷ 661 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm như: Gạo, thịt, đường sữa, mỳ tôm… và trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 như: Khẩu trang y tế, cồn y tế sát khuẩn, nước rửa tay trị giá hơn 16 tỷ 598 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi động viên 7.588 xuất quà cho người nghèo với tổng số tiền trích từ quỹ vì người nghèo trị giá khoảng 3 tỷ đồng; đã vận động ủng hộ quỹ “ Vì biển đảo Việt Nam”  với số tiền vận động được trên 5,6 tỷ đồng; đã vận động nhân dân thực hiện tang văn minh tiến bộ, tổng số đã có 1.325/2.661 ca qua đời được gia đình đưa đi hỏa táng, chiếm tỷ lệ  49,7%; đã có 139/152 xã trong cụm về đích nông thôn mới đạt 91%; năm 2020 có 13 xã đang tiếp tục phấn đấu về đích nông thôn mới. Trong  năm 2020, các xã trong cụm đã tổ chức được 820 cuộc giám sát của ban Thanh tra nhân dân, kiến nghị xử lý 68 vụ việc kiến nghị xử lý 68 vụ việc, kiến nghị thu hồi 104m2 đất vi phạm; 542 cuộc giám sát của ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, phát hiện và xử lý khắc phục 27 công trình vi phạm; Tổ chức 2.832 buổi tiếp công dân với 2.636 lượt công dân được tiếp; xử lý 462/465 đơn kiến nghị, phán ánh đạt 99%.

Đ/c Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Đ/c  Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà MTTQ các huyện trong cụm thi đua số 04 đã triển khai thực hiện và đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời đồng chí đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế, một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí cũng yêu cầu MTTQ các huyện trong cụm cần tập trung khắc phục và triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Đặc biệt là việc tổ chức có hiệu quả tháng cao điểm “Vì người nghèo”; công tác hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa; tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2020 thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổ chức tốt việc lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với những xã về đích nông thôn mới năm 2020.

Lê Quí