Thành đoàn Hà Nội: Kiểm tra công tác uỷ thác vay vốn ưu đãi NHCSXH tại đoàn xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 15/06/2020 | 08:46  | View count: 992

Sáng ngày 12/6/ 2020, Thành đoàn Hà Nội thực hiện kiểm tra công tác uỷ thác vay vốn 6 tháng đầu năm 2020 tại đoàn xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức.

Về dự có Ông Hoàng Văn Lợi - Phó Trưởng phòng Hỗ trợ Thanh niên của trung tâm Dịch vụ Việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội thuộc thành đoàn Hà Nội làm trưởng đoàn. Tham dự còn có các đồng chí chuyên viên Thành đoàn, Lãnh đạo huyện đoàn và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả hoạt động uỷ thác vay vốn của đoàn xã Đốc Tín 6 tháng đầu năm 2020, kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác uỷ thác vay vốn và thăm một số mô hình phát triển kinh tế của đoàn xã Đốc Tín đã phát huy hiệu quả nhờ nguồn vốn uỷ thác từ Ngân hàng chính sách xã hội. Đoàn xã Đốc Tín đang quản lý 2 tổ tiết kiệm và vay vốn nhận ủy thác vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội.  Từ đầu năm đến nay, Đoàn xã Đốc Tín có thêm 19 hộ vay với số tiền 720 triệu đồng, nâng số đoàn viên thanh niên tham gia vay vốn lên  93 hộ với số dư nợ do đoàn thanh niên xã Đốc Tín đang quản lý là 2 tỷ 620 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Hoàng Văn Lợi -  Phó trưởng phòng hỗ trợ thanh niên của Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội thuộc thành đoàn Hà Nội đánh giá cao những kết quả đạt được của  đoàn thanh niên xã Đốc Tín trong việc thực hiện uỷ thác vay vốn thời gian qua. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, không có nợ quá hạn. Nguồn vốn đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên có cơ hội thực hiện các dự án  phát triển sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho đoàn viên thanh niên. Tại buổi kiểm tra, ông Hoàng Văn Lợi cũng đề nghị Huyện đoàn Mỹ Đức tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt công tác uỷ thác vay vốn, đảm bảo an toàn nguồn vốn và mang lại hiệu quả cao trên địa bàn huyện, chủ động tham mưu với cấp uỷ chính quyền địa phương tạo điều kiện để Đoàn thanh niên các xã, thị trấn còn lại tham gia uỷ thác vay vốn ưu đãi, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên được vay vốn, tạo việc làm cho thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Thu An