Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Mỹ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Ngày đăng 14/05/2020 | 15:22  | View count: 778

Trong hai ngày 12 và 13/5/2020, Đảng bộ xã An Mỹ tổ chức đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện Mỹ Đức.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng. Kinh tế phát triển toàn diện. Tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt 298 tỷ đồng, tăng 120,4 % / năm.  Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư đồng bộ. Đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên. Bình quân thu nhập đầu người đạt 44,5 triệu đồng/ người/ năm, tăng 1,53 lần so với năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,2%, giảm 1,8% so với năm 2015; 3/3 làng đạt làng văn hoá, 88,5% gia đình đạt gia đình văn hoá. 100 % các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh toàn diện. Công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên mới được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã kết nạp mới 23 đảng viên.  Đảng bộ xã nhiều năm liên đạt trong sạch vững mạnh. Từ năm 2014 đến năm 2018, cán bộ và nhân dân xã An Mỹ được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền; Năm 2018, xã An Mỹ được UBND Thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc vì có thành tích dẫn đầu phong trào thi đua của thành phố năm 2018; Năm 2019, cán bộ và nhân dân xã An Mỹ được UBND thành phố tặng bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019.

Đại hội cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận. Nhìn chung, các đại biểu đều đánh giá rất cao những nỗ lực mà Đảng bộ và nhân dân xã An Mỹ đã đạt được và tập trung nêu ra các giải pháp phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể về giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp, giải pháp phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã; giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng gắn việc thực hiện chỉ thị số 05/ CT – BCT về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, vững về chính trị, hết lòng, hết sức phụng sự tổ Quốc, phục vụ nhân dân... Những đóng góp của các đại biểu chính là cơ sở quan trọng để Ban chấp hành khóa mới rút kinh nghiệm và khắc phục trong nhiệm kỳ mới, từng bước đưa xã An Mỹ phát triển nhanh và bền vững trong tương lai.

Đoàn đại biểu bỏ phiếu bầu nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Mỹ với mục tiêu: “ Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; đổi mới mạnh mẽ và sáng tạo đưa xã An Mỹ phát triển nhanh, bền vững”. Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH, đẩy mạnh phát triển kinh tế toàn diện, đi đôi với phát triển văn hóa xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới , phát huy lợi thế tiềm năng về điều kiện địa lý, đất đai, thị trường là xã trung tâm của các xã phía Bắc huyện Mỹ Đức; năng động, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; xây dựng quê hương An Mỹ phát triển toàn diện về kinh tế, xã hội. Phấn đấu đến năm 2025, tổng giá trị sản xuất đạt trên 400 tỷ đồng; bình quân thu nhập trên đầu người đạt 59 triệu đồng/người/ năm. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp nghiệp chiếm  26%; Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng chiếm 38%; Dịch vụ - thương mại chiếm 36%; phấn đấu 100% các trường học trên địa bàn đạt trường chuẩn quốc gia; trên 90 % hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, xã An Mỹ được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. giữ vững an ninh chính trị - quân sự quốc phòng địa phương.

Ban chấp hành ra mắt đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sau 2 ngày làm việc, khẩn trương nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao,  Đại hội đã hoàn tất các nội dung chương trình; bầu đủ 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; lấy phiếu tín nhiệm chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phiên họp thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ xã An Mỹ khóa XXI đã bầu Ban thường vụ gồm 3 đồng chí; bầu UBKT Đảng uỷ. Đồng chí Phạm Văn Đê - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã khóa XX được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy xã An Mỹ khoá XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 và được 100% đại biểu nhất trí.

Thu An - Nguyễn Hiệu