tin tức sự kiện

Huyện Mỹ Đức: Tổ chức thành công lễ Đúc tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/03/2020 | 08:47  | View count: 632

Sáng ngày 18/3, tại nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh huyện Mỹ Đức, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kì, các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân đã dâng hương và tham gia giám sát, chứng kiến công đoạn đúc đồng tượng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Được lấy theo mẫu của khu di tích Đá Chông K9 (Ba Vì – Hà Nội) có kích thước tượng ngồi cao 2.35m, đế vuông dày 10cm, kích thước rộng 1,45m dài 1,55m nặng khoảng 3 tấn, chất liệu bằng đồng đỏ, được đặt trên bệ đá cao 1,7m rộng 2,3x2,3m,với tổng kinh phí khoảng 1,2 tỷ đồng do đơn vị tại huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định thực hiện.

Dự án Nhà lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên diện tích khu đất: 7.866 m2 chia làm 3 giai đoạn gồm các hạng mục: Giai đoạn 01: Nhà lưu niệm; Giai đoạn 02: nhà khách, gác chuông, nhà vệ sinh, hệ thống sân, cổng, tường rào, rãnh thoát nước, hệ thống chiếu sáng; Giai đoạn 03: Nhà truyền thống (tả vu, hữu vu) và Phần Đồ thờ và nội thất nhà thờ Bác với tổng kinh phí thực hiện toàn bộ dự án khoảng: 80 tỷ đồng.
Giai đoạn 1 xây dựng nhà lưu niệm được khởi công xây dựng ngày 18/5/2015 đến nay đã hoàn thành và được nghiệm thu. Hiện nay, đơn vị thi công đang triển khai giai đoạn 2 dự án gồm các hạng mục như nhà khách, gác chuông, sân, vườn, cổng, tường rào, rãnh thoát nước, cây xanh, chiếu sáng..vv với quy mô đầu tư 14.950.000.000 đồng, Thời gian hoàn thành dự kiến xong trước 10/05/2020 để đưa vào sử dụng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác ngày 19/5/2020.
Công trình Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh khi được hoàn thành sẽ là nơi trưng bày những kỷ vật, tài liệu, hình ảnh gắn liền với những kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức, nơi tổ chức các sự kiện chính trị, tiếp đón các đoàn khách về thăm và làm việc tại huyện Mỹ Đức và phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu lịch sử, giáo dục truyền thống cho các thế hệ, góp phần cỗ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua lao động, sản xuất để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng huyện Mỹ Đức phát triển giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyễn Quyền