tin tức sự kiện

Hợp Thanh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, trao huy hiệu đảng đợt 03/02/2020
Ngày đăng 30/01/2020 | 16:32  | View count: 1056

Sáng ngày 30/01/2020, Đảng bộ xã Hợp Thanh tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, trao huy hiệu đảng đợt 03/02/2020 và gặp mặt đầu xuân triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Chu Đức Trí - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy; các Đảng viên 55, 45, 40, 30 tuổi đảng được trao tặng huy hiệu.

Tại hội nghị, các đại biểu được đã ôn lại lịch sử chặng đường 90 năm kể từ ngày ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua 90 năm, Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành các cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn ngàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại: Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954, Đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Bước vào thời kỳ hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sau 34 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động tích cực hội nhập quốc tế... Đảng bộ, và nhân dân xã Hợp Thanh rất tự hào với những đóng góp của mình vào trang sử vàng vẻ vang của Đảng; phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực xây dựng Hợp Thanh ngày càng phát triển, đẹp giàu, diện mạo của xã có sự chuyển biến tích cực.

Lãnh đạo Xã trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, Đảng bộ xã Hợp Thanh có 7 đảng viên vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng. Tại lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Đảng ủy xã trao Huy hiệu 55 tuổi đảng, 45 tuổi đảng, 40 tuổi đảng và 30 tuổi đảng cho các đảng viên.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân Canh Tý triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Lãnh đạo xã Hợp Thanh khẳng định: Đảng bộ và nhân dân xã sẽ nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2020. Trọng tâm là phấn đấu quyết liệt hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020) mà Đảng bộ xã đề ra; tập trung tổ chức thành công Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện kiên trì, quyết liệt hơn Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Và nhiệm vụ trước mắt là chỉ đạo sản xuất vụ xuân 2020 trong khung thời vụ tốt nhất; động viên 9 thanh niên trên địa bàn sẵn sàng lên đường nhập ngũ và đặc biệt là tập trung giải quyết yêu cầu của tổ chức, công dân về thủ tục hành chính ngay từ ngày đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường