Ban chỉ đạo 138, 197, 389 huyện Mỹ Đức tổng kết công tác năm 2019
Ngày đăng 28/12/2019 | 16:28  | View count: 1024

Chiều ngày 27/12, Ban chỉ đạo 197 - 138 và Ban chỉ đạo 389 huyện Mỹ Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hậu - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ. Các đồng chí là thành viên BCĐ 197 - 138 - 389; Lãnh đạo Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 23; cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện và Chủ tịch UBND, trưởng công an các xã, thị trấn.

Năm 2019, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện được giữ vững ổn định. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được BCĐ 138 triển khai thực hiện quyết liệt với đồng bộ các giải pháp góp phần từng bước ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trong năm, công an Huyện đã điều tra khám phá 156 vụ, giảm 14 vụ so với cùng kỳ năm 2018; phát hiện xử lý 79 vụ phạm pháp hình sự, 37 vụ vi phạm về môi trường – kinh tế, tệ nạn xã hội xảy ra 19 vụ và tai nạn giao thông 21 vụ. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc được duy trì, phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu nhằm phát huy hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm.

Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn Huyện trong năm 2019 cũng có nhiều chuyển biến tích cực. BCĐ 197 đã tổ chức nhiều đợt ra quân cao điểm, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm về ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng. Trong năm, đã kiểm tra, xử lý trên 2.200 trường hợp vi phạm giao thông, trật tự công cộng... Công tác phòng, chống cháy nổ được tăng cường, năm 2019 đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 37 cơ sở.

Trong năm, giá cả thị trường trên địa bàn huyện ổn định, hàng hóa lưu thông đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Đội quản lý thị trường số 23 đã làm tốt công tác quản lý, tích cực thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh, mua bán trên thị trường cũng như việc đảm bảo vệ sinh ATTP. Địa bàn trong năm không xảy ra vụ ngộ độc tập thể nào.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà ban chỉ đạo 197 - 138 - 389 đã đạt được trong năm 2019 và đồng chí cũng yêu cầu Ban chỉ đạo 197 - 138 - 389 của huyện, Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 23, các cơ quan, các thành viên ban chỉ đạo và UBND các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong tình hình mới; Cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống tội phạm; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động toàn dân tham gia phòng chống tội phạm và thực hiện tốt các đề án xã, thị trấn không có tệ nạn ma túy trên địa bàn; đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, ổn định thị trường và an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và Lễ hội Chùa Hương năm 2020.

Nhân dịp này, tại hội nghị đã có 24 tập thể và 53 cá nhân được Công an TP Hà Nội khen thưởng, có 2 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác của Ban chỉ đạo 138, 197, 389 năm 2019.

Thúy Huyền - Văn Mạnh