tin tức sự kiện

Hội Nông dân Mỹ Đức: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế
Ngày đăng 29/11/2019 | 16:48  | View count: 476

Trong năm 2019, Hội Nông dân huyện Mỹ Đức đã chủ động phối hợp với các ngành chuyên môn tích cực hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất thông qua các hoạt động như hỗ trợ về vốn, tiếp cận khoa học kỹ thuật, cung ứng vật tư nông nghiệp, xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả…góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Vì vậy mà qua bình xét, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho Hội Nông dân huyện vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động của Hội.

Là huyện sản xuất nông nghiệp là chính, hội viên nông dân đông với hơn 19.000 hội viên  ở 22 xã, thị trấn. Hội nông dân huyện Mỹ Đức luôn xác định mục tiêu đồng hành, hỗ trợ nông dân trong phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình trang trại, tạo điều kiện cho hội viên vươn lên làm giàu, có cuộc sống ổn định. Bám sát vào các phong trào thi đua kinh doanh sản xuất giỏi của hội nông dân thành phố Hà Nội, hội nông dân huyện đã tập trung vận động hội viên chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng vật nuôi theo hướng năng xuất, chất lượng, hiệu quả và có tính cạnh tranh cao. Hội đã thực hiện tốt chương trình liên kết “ Bốn nhà” để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên về giống, vốn, vật tư và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân. Hội nông dân các xã, thị trấn phát động phong trào hộ sản xuất kinh doanh giỏi, chủ trang trại hỗ trợ, tạo việc làm cho hội viên khó khăn vươn lên trong sản xuất, kinh doanh. Chính vì vậy mà các mô hình sản xuất có hiệu quả cho doanh thu hơn 500 triệu đồng/ năm ngày một phát triển. Điển hình như hội viên nông dân Đinh Tiến Lợi xã Tuy Lai đã thành lập HTX mây dây giang đan xuất khẩu. Ông đã trực tiếp dạy nghề và giải quyết việc làm cho 150- 200 lao động của xã và các xã lân cận như An Mỹ, Hồng Sơn. Thu nhập bình quân của người lao động hơn 4 triệu đồng/tháng. Theo đồng chí Mai xuân Ngạn, HUV,Chủ tịch hội nông dân huyện cho biết: Để tạo điều kiện cho hội viên nông dân có vốn đầu tư vào kinh doanh, sản xuất. Hội nông dân huyện Mỹ Đức đã thành lập 136 tổ tín chấp vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp huyện  giải ngân 139 tỷ đồng cho gần 4.000 hội viên vay. Ngoài ra hội còn xây dựng và phát triển mạnh quỹ hộ trợ nông dân cấp huyện, cấp xã lên đến hơn 31 tỷ đồng giúp 1.428 hội viên nông dân ở 22 xã, thị trấn vay đầu tư vào xây dựng trang trại kinh tế. Bên cạnh nguồn vốn, hội nông dân huyện phối kết hợp với Phòng kinh tế, Trạm khuyến nông huyện tổ chức mở 91 lớp tập huấn cho nông dân tiếp cận các tiến bộ KHKT, công nghệ mới áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi.

Đồng hành cùng nông dân thúc đẩy phong trào kinh doanh, sản xuất giỏi, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới trên địa bàn. Hội nông dân Mỹ Đức đã luôn phát huy được tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các cấp hội vận động hội viên vươn lên làm giàu, thoát nghèo bền vững. Vì vậy mà các phong trào thi đua, xây dựng củng cố hội vững mạnh được hội viên tích cực tham gia. 100% cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đăng ký thực hiện cuộc vận động “ Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Mỹ Đức chỉ sản xuất, chế biến, tiêu dùng và bán ra thị trường các sản phẩm nông nghiệp an toàn”. Hội nông dân huyện Mỹ Đức luôn là điểm tựa  vững chắc của hội viên nông dân trong  quá trình hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của hội viên nông dân trong huyện.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh