Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: Làm việc với Mỹ Đức về phát triển Giáo dục - Đào tạo
Ngày đăng 11/10/2019 | 18:13  | View count: 788

Sáng ngày 11/10, TS Chữ Xuân Dũng, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Sở đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy về công tác giáo dục, quản lý và phát triển giáo dục tại huyện Mỹ Đức.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, Chánh Văn phòng Huyện ủy. Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Với tinh thần cầu thị, tiếp thu và tháo gỡ những khó khăn về công tác giáo dục trên địa bàn huyện. Đồng chí Đặng Văn Viện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã báo cáo tình hình giáo dục, đào tạo và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020. Toàn huyện Mỹ Đức hiện có 83 cơ sở giáo dục công lập, trong đó có 26 trường mần non, 29 trường tiểu học, 23 trường THCS, 4 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có 3.911 người. Đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức đạo đức nghề nghiệp, quí mến học sinh. Trong năm học 2018-2019, huyện xây mới 39 phòng học,64 phòng bộ môn, chức năng, hiệu bộ; cải tạo 55 phòng học với tổng kinh phí hơn 102 tỷ đồng, đã đầu tư 9 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị cho các trường xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Hiện nay huyện đang đẩy nhanh xây dựng 15 dự án về trường học. Tính đến nay Mỹ Đức có 42/78 trường đạt chuẩn Quốc gia. Về chất lượng giáo dục đại trà của các ngành học, cấp học. Phòng  giáo dục đào tạo huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp học thực hiện tốt quy chế chuyên môn, đổi mới phương pháp giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu. Việc kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ, Sở giáo dục đào tạo, phản ánh đúng năng lực học sinh. Phòng đã phối với với phòng nội vụ, thanh tra huyện đi kiểm tra theo chuyên đề tại các trường. Công tác tham mưu quy hoạch,sắp xếp mạng lưới trường lớp, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đạt được hiệu quả tích cực. Công tác an ninh trật tự được bảo đảm an toàn. Tại buổi làm việc 10 phòng chuyên môn của Sở giáo dục đào tạo đã đóng góp các ý kiến đối với từng lĩnh vực phụ trách về công tác  quy hoạch, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên. Công tác tuyển sinh đầu cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp học, ngành học, đầu tư xây dựng trường Chuẩn Quốc gia, công tác xã hội hóa giáo dục, cải cách thủ tục hành chính và phát triển đảng viên trong khối trường học. Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở còn gợi mở những giải pháp tích cực để ngành giáo dục đào tạo huyện ngày một phát triển.

Đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư H uyện ủy kết luận tại Hội nghị

Kết luận và tiếp thu ý kiến của Giám đốc Sở giáo dục đào tạo Hà Nội, đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy đã cảm ơn lãnh đạo Sở đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ huyện Mỹ Đức về cơ sở vật chất, chuyên môn, nghiệp vụ để sự nghiệp giáo dục đào tạo huyện vươn lên đứng thứ hạng cao của TP Hà Nội. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan chuyên môn của huyện cần  phối hợp với phòng giáo dục chỉ đạo các trường mần non, tiểu học, THCS nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Tăng cường công tác truyền thông trong trường học, quy hoạch trường lớp đúng quy định, đảm bảo kỷ cương, trách nhiệm trong giảng dạy và nâng cao chất lượng quản lý giáo viên, học sinh. Kiểm tra, thanh tra các trường, xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp. Làm tốt công tác  luân chuyển cán bộ quản lý giáo dục và xét tuyển đủ số lượng giáo viên năm học 2019-2020.

Nguyễn Hương - Văn Mạnh