Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 tại Trường THCS Hồng Sơn
Ngày đăng 01/10/2019 | 18:41  | View count: 857

Sáng ngày 01/10, tại Trường THCS Hồng Sơn, UBND huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”.

Về dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện  - Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Huyện; các đồng chí BTV huyện ủy, thường trực HĐND huyện; Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện; Trung tâm VHTT&TT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS, Hội khuyến học, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Hồng Sơn.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng học tập huyện Mỹ Đức phát động tuần lễ học tập suốt đời học tập năm 2019, nêu bật lên tầm quan trọng của công tác học tập trong đời sống xã hội. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương đầy ý chí tự học, tự rèn luyện nhân cách và bản lĩnh chí tuệ. Chính nhờ tự học mà Bác sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ, Người nói : “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”. Ai cũng phải học tập suốt đời, học để làm người, học để nâng cao hiểu biết, làm giàu trí tuệ, tăng cường khả năng giao tiếp và hình thành ước mơ, ý tưởng sáng tạo. Đối với người cán bộ, công chức, viên chức học để nâng cao trình độ chuyên môn thực thi công vụ hiệu quả hơn, rèn luyện tác phong, văn hóa ứng xử. Nhân dân học để nắm vững tiế bộ KHKT, áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, làm giàu chính đáng. Học sinh, sinh viên học tập để tiếp thu kiến thức KHXH, kiến thức tự nhiên…Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng nhân cách con người xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo  XDXHHT huyện Mỹ Đức phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện mong muốn các cơ quan, phòng, ban, các đơn vị, nhà trường và toàn thể nhân dân tích cực tham gia học tập suốt đời, chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập. Gắn kết các chương trình, cuộc vận động với các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, xây dựng huyện Mỹ Đức ngày một tiến bộ, văn minh và giàu đẹp.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/10/2019, với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”. Trong tuần lễ, các ban ngành, đoàn thể phối hợp với ngành giáo dục từ huyện đến cơ sở tổ chức các hoạt động như: khai giảng các lớp học bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống, lớp học nghề cho lao động nông thôn; tọa đàm, hội thảo tại trung tâm học tập cộng đồng, nhà văn hóa; tham quan di tích lịch sử, bảo tàng...UBND các xã, thị trấn phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng, Hội Khuyến học các ban ngành, đoàn thể, các trường học trên địa bàn triển khai tổ chức tốt Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt năm 2019 phù hợp với địa phương đạt hiệu quả; đồng thời phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời; phổ biến các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và khen thưởng kịp thời những điển hình tiên tiến dạy tốt, học tốt, tổ chức hoạt động tốt.

Thúy Huyền - Lê Quý