tin tức sự kiện

Ngày hội hiến máu Nhân đạo “Hiến Máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và của tôi!”
Ngày đăng 19/09/2019 | 17:09  | View count: 239

Ngày 19/09, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức, Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Hiến Máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và của tôi !” đợt 2 năm 2019, tại xã Phù Lưu Tế.Tham gia ngày hội hiến máu đợt này có các cơ quan đơn vị của huyện, chi đoàn công an huyện, các đồng chí lãnh đạo của các xã như; An Tiến, Hợp Thanh, Đốc Tín, Hợp Tiến, Đồng Tâm cùng các đơn vị đoàn của các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2019 được tổ chức nhằm kêu gọi, vận động đoàn viên, thanh niên và toàn dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện góp phần đáp ứng được nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, các tai nạn rủi ro mất máu và phòng ngừa thảm họa góp phần giải quyết các vấn đề khó khăn của cộng đồng, bảo đảm an sinh xã hội.

Hưởng ứng phát động ngày hội hiến máu nhân đạo, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền, triển khai các hoạt động sôi nổi, thiết thực và rộng khắp từ cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Ngay sau lễ phát động các đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở Đoàn, Hội Chữ thập đỏ ở các đơn vị xã, thị trấn và nhân dân đã tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo; kết quả thu được 320 đơn vị máu. Theo đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức cho biết, trong 2 đợt hiến máu tình nguyện năm 2019, tổng số kết quả thu được là 1465 đơn vị máu, qua đó vượt 146,5% thành phố giao.

Với thông điệp: Hiến Máu cứu người - sinh mệnh của bạn và của tôi!”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu tình nguyện đã có tính lan tỏa mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ đó đẩy mạnh, từng bước đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành công tác thường xuyên liên tục trên địa bàn huyện. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 đã góp phần nêu cao ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bồi đắp thêm niềm tự hào về giá trị nhân văn cao đẹp của dân tộc trong thế hệ trẻ.

Văn Mạnh