tin tức sự kiện

Bàn giao nhà nghĩa tình cho hội viên Hội Cựu chiến binh xã Bột Xuyên
Ngày đăng 19/09/2019 | 17:02  | View count: 151

Sáng ngày 19/9, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức phối hợp với xã Bột Xuyên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho gia đình CCB Lê Đức Sinh ở Thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên. Dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Bột Xuyên và gia đình, anh em họ hàng.

Trước đây gia đình CCB Lê Đức Sinh có căn nhà cấp 4 xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sập đổ. Xét hoàn cảnh của đồng chí, thường trực Hội CCB huyện quyết định cấp 40 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ đồng chí xây dựng nhà ở. Sau 4 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành với diện tích sử dụng 120m2, tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện 10 triệu đồng, Đảng ủy - HĐND - UNBD xã Bột Xuyên 10 triệu, cán bộ hội viên CCB xã 10 triệu, đặc biệt là gia đình đồng chí Lê Tôn Thực hội viên CCB thôn Lai Tảo ủng hộ 10 triệu đồng; các đồng chí cán bộ, hội viên CCB, lực lượng dân quân và con cháu giúp 90 ngày công...

Ngôi nhà mái đổ bê tông vững chắc, kín trên, bền dưới, thoáng mát là niềm mơ ước của gia đình đồng chí nay đã được thực hiện.Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Bột Xuyên; Hội CCB xã và Hội LHPN xã, thôn và nhiều đồng chí, đồng đội đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình CCB Lê Đức Sinh. Theo đồng chí Cao Hoàng Dân, chủ tịch Hội CCB huyện cho biết đây là ngôi nhà thứ 8 trong năm 2019 mà Hội CCB huyện hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa theo phương châm 8+1, 10+1 của hội CCB Thành Phố, phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ hỗ trợ xây dựng thêm 2 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thúy Huyền