Đại hội cựu giáo chức huyện Mỹ Đức lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 11/09/2019 | 17:43  | View count: 1083

Sáng ngày 11/9/2019, Hội cựu giáo chức huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến dự đại hội có ông Lê Đình Lập - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội, Ông Lê Quang Đằng - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hoạt - Phó Viện Trưởng viện Nghiên cứu phát triển KT - XH thành phố Hà Nội; ở huyện có ông Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện và 92 đại biểu chính thức của Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức huyện Mỹ Đức đã bám sát vào các chương trình, kế hoạch, triển khai phương hướng hoạt động của hội; từng bước đổi mới, sáng tạo trong lựa chọn các nội dung phù hợp tham gia vào hoạt động giáo dục, đào tạo ở địa phương, đẩy mạnh phong  trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, quyên góp quỹ, tặng hàng trăm suất quà cho học sinh, giáo viên có thành tích trong giảng dạy và học tập; đồng thời, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể duch thể thao của hội ngày càng phát triển. Hội đã tổ chức các cuộc thi đấu bóng chuyền hơi, cầu lông, thể dục dưỡng sinh; thành lập được các câu lạc bộ văn nghệ, câu lông, dưỡng sinh, Yoga, Đạp xe đạp...tạo động lực cho hội viên sống vui, sống có ích cho gia đình và xã hội. Điển hình như Hội Cựu giáo chức Hồng Sơn, An Mỹ, Phù Lưu Tế, TT Đại Nghĩa, Đại Hưng.  Hoạt động của hội đã tạo ra sự phấn khởi, gây được lòng tin của hội viên đối với tổ chức hội, thu tích cực hoàn thiện tổ chức, kết nạp nhiều cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu vào Hội. Đến nay, 100 % các xã, thị trấn trong huyện đã thành lập được tổ chức hội. Toàn huyện có 966 hội viên ở 22 hội cơ sở hội. Ngoài ra, hội còn làm tốt hoạt động khuyến học, khuyến tài, hoạt động nhân đạo, từ thiện, mừng thọ; thăm hỏi hội viên ốm đau, thăm viếng khi qua đời,  trợ cấp khó khăn cho các hội viên và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền chi cho các hoạt động này lên đến gần 200 triệu đồng. Tiêu biểu trong hoạt động này là Hội cựu giáo chức xã Tuy Lai, An Mỹ, Hồng Sơn, TT Đại Nghĩa, Đại Hưng, Vạn Kim, Hương Sơn, Hùng Tiến, Hợp Tiến. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hoá, xây dựng được quỹ hội để trợ cấp cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Lê Đình Lập - Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam và Ông Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội cựu giáo chức huyện Mỹ Đức, lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà hội cựu giáo chức huyện Mỹ Đức đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn, thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp có hiệu quả với gia đình , nhà trường, xã hội chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, nhất là về đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; làm tốt công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; vận động hội viên chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; đoàn kết, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh.

Ban Chấp hành hội cựu giáo chức khóa III ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào BCH hội cựu giáo chức nhiệm kỳ 2019-2024, Bầu ban thường vụ, bầu ban kiểm soát và 7 đại biểu dự đại hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội trong thời gian tới. Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – xã Phù Lưu Tế  được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Mỹ Đức khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2014 – 2019

Nhân dịp này, 3 tập thể và 3 cá nhân được Trung Ương hội cựu giáo chức Việt Nam tặng bằng khen, 4 tập thể và 7 cá nhân được Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội tặng giấy khen; 8 tập thể và 13 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội cựu giáo chức huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Thu An