tin tức sự kiện

Bàn giao “Nhà mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo xã An Mỹ
Ngày đăng 06/09/2019 | 17:18  | View count: 652

Sáng ngày 6/9/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Hạnh ở thôn Đoan Nữ - xã An Mỹ - huyện Mỹ Đức.

Về dự lễ bàn giao có bà Lê Kim Anh – chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, ông Trịnh Xuân Hương - UV BTV - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức, bà Nguyễn Thị Thúy Hòa - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, bà Nguyễn Thị Bình - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Đức, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Mỹ.

Bà Hạnh sinh năm 1959, là hội viên phụ nữ đơn thân, hội viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang sống ở nhà tạm, nhà dột nát. Bản thân thường hay ốm đau, không làm được việc nặng nên không có điều kiện để xây sửa nhà ở cho mình. Được sự quan tâm của hội LHPN thành phố Hà Nội hỗ trợ xây sửa mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh. Ngôi nhà của bà Hạnh được xây dựng đảm ảo đúng diện tích, mái lợp bằng tôn. Sau hai tháng thi công, căn nhà cấp 4 lợp bằng tôn của gia đình bà Hạnh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 56 m2.  Tổng kinh phí xây dựng 71,4  triệu đồng, trong đó, bản thân bà Hạnh có hơn 10 triệu đồng, Hội LHPN thành phố Hà Nội 30 triệu đồng, hội LHPN xã An Mỹ  hỗ trợ 20 ngày công lao động; còn lại là họ hàng, người thân, anh em, làng xóm giúp đỡ hỗ trợ.

Lãnh đạo Hội LHPN Thành phố và Lãnh đạo Huyện tặng những món quà ý nghĩa đến bà Nguyễn Thị Hạnh

Tại buổi bàn giao nhà, bà Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội đã bàn giao 30 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Hạnh, Huyện ủy Mỹ Đức, Hội LHPN huyện Mỹ Đức, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và Hội liên hiệp Phụ nữ xã An Mỹ đã tặng gia đình bà Hạnh những phần quà ý nghĩa giúp cho bà Hạnh vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Hoạt động ý nghĩa này của Hội LHPN thành phố Hà Nội, của cấp ủy đảng, chính quyền và của các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp cho bà Hạnh có thêm sức mạnh, nghị lực để vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thu An – Hữu Khánh