tin tức sự kiện

Trường THCS Đốc Tín giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
Ngày đăng 26/08/2019 | 09:59  | View count: 1846

Nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2019 – 2020, Cùng với các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường. Chiều ngày 24/8/2019, trường THCS xã Đốc Tín tổ chức trình giáo dục kỹ năng sống cho toàn thể các em học sinh trong nhà trường với chuyên đề “giá trị yêu thương”.

Mở đầu chương trình, với sự có mặt của các thầy, cô và trên 200 em học sinh cùng các bậc phụ huynh của trường THCS xã Đốc tín, TS. Lương Thế Tình, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của bộ GD &ĐT,  đã có phần trò chuyện rất lí thú và bổ ích với các em học sinh về lòng biết ơn đối với cha mẹ và thầy cô. Với cách kể chuyện hấp dẫn thầy đã giúp các em hiểu được những vất vả, khó nhọc của cha mẹ trong tháng ngày nuôi dưỡng và chăm sóc con cái. Giây phút hạnh phúc nhất của cha mẹ chính là lúc nhìn thấy con cái mình khôn lớn, trưởng thành. Cả hội trường như lắng lại theo từng nốt nhạc du dương và câu chuyện mà thầy chia sẻ. Bắt đầu là những giây phút im lặng hồi tưởng và sau đó là những tiếng khóc thút thít, nức nở của các em học sinh. Nhiều bạn nước mắt đỏ hoe vì thương bố mẹ đã vất vả bao năm qua và cũng tự trách mình còn vô tâm làm cho cha mẹ buồn.

TS. Lương Thế Tình, Giảng viên trường đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia giáo dục kỹ năng sống của bộ GD &ĐT chia sẻ những giá trị cuộc sống cùng các em học sinh

Tiếp đó, là phần giao lưu xúc động giữa thầy Lương Thế Tình và học sinh. Qua sự dẫn dắt khéo léo của thầy, các em đã mạnh dạn chia sẻ  những tình cảm của mình với cha mẹ và so sánh các cuộc đời, số phận trong cuộc sống.. Hôm nay, khi hiểu rõ tấm lòng yêu con vô bờ ấy, các em thấy ân hận và day dứt vì mình đã có những suy nghĩ nông cạn, thiếu hiểu biết. Trong chương trình giao lưu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh của các em sinh trong trường đếu xúc động khi được nghe những lời nói ngập ngừng nhưng chứa chan tình cảm của con, của học trò dành cho mình. Những giọt nước mắt, những  lời nói nghẹn ngào là minh chứng tuyệt vời cho tình yêu thương ấy.

Các em học sinh chia sẻ tình cảm chân thành của mình với  các bậc cha mẹ cùng với giọt nước mắt xúc động 

Kết thúc chương trình ngoại khóa, thầy Đặng Bá Văn - Hiệu trưởng nhà trường đã có lời cảm ơn sâu sắc đối với thầy Lương Thế Tình - Người đã gieo yêu thương đến với bao thế hệ. thầy cũng  khuyên nhủ các em học sinh hãy sống chậm lại và dành tình yêu thương cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và rộng hơn nữa là cho cả cộng đồng. Các em học sinh thầm hứa sẽ cố gắng làm theo lời dạy bảo của thầy, xứng đáng với niềm tin và lòng thương yêu mà gia đình và nhà trường đã dành cho.

Kết thúc chương trình các em học sinh tạo nên bức tranh gắn kết yêu thương dưới sự chứng kiến của các thầy, cô và các bậc phụ huynh

Chương trình sinh hoạt theo chuyên đề “giá trị yêu thương” đã khép lại trong niềm xúc động của thầy, cô và các bạn học sinh cùng các bậc phụ huynh. Qua hoạt động này các em đã có những tình cảm yêu thương và trân trọng đối với cha mẹ và thầy cô.

Văn Mạnh