tin tức sự kiện

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện Mỹ Đức lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Ngày đăng 25/07/2019 | 16:22  | View count: 1778

Trong 02 ngày 24 - 25/7, Hội LHTN huyện Mỹ Đức đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp thanh niên huyện Mỹ Đức lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Phúc Lập - Phó Chủ tịch Hội LHTN Tp, Đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT. HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ Việt Nam, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và 165 đại biểu chính thức tham dự Đại hội là những thanh niên ưu tú đại điện cho ý chí, nguyện vọng của trên 15.000 Hội viên Hội LHTN trong toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn – Hội LHTN Tp và các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Ủy Ban Hội LHTN huyện Mỹ Đức khóa IV, nhiệm kì 2019 - 2024

Với chủ đề "Thanh niên Mỹ Đức bản lĩnh - trí tuệ - đoàn kết - tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại".  Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mỹ Đức lần thứ IV là sự kiện lớn của tuổi trẻ, là ngày hội đoàn kết các tầng lớp thanh niên huyện Mỹ Đức, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào thanh niên. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội lần thứ III, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm đổi mới công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hiện nay, Hội LHTN Việt Nam Huyện Mỹ Đức có 22 cơ sở Hội trực thuộc với tổng số 206 chi hội và hơn 15 nghìn hội viên. Nhiệm kỳ 2014 - 2019 kết thúc với những kết quả toàn diện trên các mặt công tác Hội và phong trào thanh niên, khẳng định sự nỗ lực vượt bậc của các cấp Hội LHTN trong huyện. Các phong trào, chương trình lớn do Hội LHTN huyện triển khai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút và định hướng giáo dục đối với đông đảo các tầng lớp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng với Phong trào: “Tôi yêu Hà Nội” và công tác mở rộng mặt trận đoàn kết và tập hợp thanh niên, xây dựng Hội vững mạnh. 22/22 cơ sở Hội tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp cho 18.000 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên. 90% các cơ sở Hội xếp loại xuất sắc; không có đơn vị yếu kém. Tỷ lệ thu hút tập hợp thanh niên 50%. Mỗi năm kết nạp 1.500 hội viên. Nhiệm kỳ qua, toàn huyện đã tổ chức 35 lớp chuyển giao KHKT cho hơn 2000 thanh niên tiên tiến làm kinh tế; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành giải quyết việc làm cho 2.300 thanh niên. Nguồn vốn vay của thanh niên cho đến hiện tại với dư nợ hơn 36 tỷ đồng; thành lập mới và duy trì 22 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi tại 22 xã, thị trấn. Hội LHTN các cấp đã tổ chức và tham gia hiến máu và tiếp nhận được 5.123 đơn vị máu. Hàng năm, Hội LHTN các cấp đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, thăm hỏi tặng quà tân binh; các gia đình chính sách, người có công; 100% thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đạt chỉ tiêu giao quân. Tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về các TNXH và tiến hành ký cam kết không có hội viên mắc các tệ nạn xã hội. các cơ sở Hội có công trình phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh: tại mỗi cơ sở Hội thành lập 01 đội thanh niên phản ứng nhanh.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng Hội liên hiệp thanh niên huyện Mỹ Đức bức trướng với nội dung

“Thanh niên Mỹ Đức  Bản lĩnh – Trí tuệ - Đoàn kết – Tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh” .

Với những kết quả đạt được, liên tục 5 năm qua, Hội LHTN Việt Nam huyện Mỹ Đức luôn được Trung ương Hội quan tâm, ghi nhận trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, “Phát huy truyền thống anh hùng, thanh niên Mỹ Đức bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh” và tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới”: Xây dựng thế hệ thanh niên Mỹ Đức giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội; có đạo đức, lối sống, thanh lịch, văn minh, nghĩa tình; tiên phong sáng tạo trong học tập, tình nguyện, lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp; chủ động hội nhập quốc tế. Xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam huyện Mỹ Đức vững mạnh toàn diện thực hiện tốt vai trò đồng hành góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, thanh niên.

Các tập thể cá nhân được khen thưởng

Đại diện Tập đoàn Sơn Hà trao tặng quỹ xây dựng “nhà nhân ái“ cho Hội LHTN huyện Mỹ Đức

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 31 đồng chí vào Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện Mỹ Đức lần thứ IV nhiệm kì 2019 - 2024; chọn cử 09 đồng chí đi dự đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Trang Thu, HUV, Bí thư huyện đoàn tiếp tục được tín nhiệm được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện Mỹ Đức lần thứ IV, nhiệm kì 2019 - 2024.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân. UBND huyện đã trao giấy khen tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Nguyễn Cường - Nguyễn Quyền