Huyện Mỹ Đức: Lại xuất hiện sự cố sụt lún
Ngày đăng 03/07/2019 | 17:04  | View count: 3232

Vào hồi 16 giờ ngày 02/07. tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) xảy ra sự cố sụt lún nghiêm trọng, đường kính hố sụt lún khoảng 12m sâu 4m khiến một ngôi nhà 2 tầng có diện tích 110m2 của gia đình ông Vũ Văn Hào đã bị sụt nghiêng hẳn về phía sau, làm đổ tường bao, trơ móng, sân vườn, và cắt đứt 15 m đường bê tông ngõ xóm và ảnh hưởng đến 3 hộ gia đình xung quanh.

Ngay sau khi xảy ra sụt lún, UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo UBND xã An Tiến đã huy động lực lượng kịp thời phong tỏa hiện trường, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, tổ chức di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời bố trí lực lượng thường trực 24/24h tiếp tục theo dõi sự cố sụt lún.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình bị thiệt hại do sụt lún

Ông Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm tra thực tế khu vực xảy ra sụt lún và chỉ đạo chính quyền địa phương và Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các hộ dân và kịp thời đến thăm hỏi, động viên, trước mắt hỗ trợ hộ gia đình bị thiệt hại 10 triệu đồng, UBND xã An Tiến cũng hỗ trợ 5 triệu đồng. Huyện Mỹ Đức đã báo cáo sự việc về UBND Thành phố để phối hợp chỉ đạo khắc phục sự cố.

Nguyễn Quyền