tin tức sự kiện

Huyện ủy Mỹ Đức: Họp Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 20
Ngày đăng 26/06/2019 | 16:49  | View count: 4021

Sáng ngày 26/6, Tại Hội trường Huyện ủy - UBND Huyện, Huyện ủy Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Bạch liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe 3 bản báo cáo về sơ kết công tác xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và kết quả công tác quản lý, tổ chức lễ hội du lịch Chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019.

Về công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ huyện đã tập trung tăng cường công tác lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 6 tháng đầu năm. Kết quả Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành 1 chương trình, 16 kế hoạch, 4 chỉ thị, 85 quyết định, 187 thông báo và 167 công văn tập trung lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Huyện ủy đã tập trung tuyên truyền học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước tới đội ngũ cán bộ, đảng viên trong huyện. Tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện và phát hành cuốn “Bản tin Mỹ Đức” được dư luận đánh giá cao. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm. Huyện ủy đã thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện tốt công tác cán bô, công tác đảng theo quy định và điều lệ Đảng. Đã tổ chức mở được 24 lớp bồi dưỡng đào tạo cho 3.501 học viên theo học. 6 tháng qua, UBKT huyện ủy đã triển khai kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm,  2 tổ chức cơ sở Đảng, 8 đảng viên; thi hành kỷ luật đảng đối với 10 tổ chức cơ sở đảng, 1 cuộc giám sát đảng và 17 đảng viên.Thông qua đó đã nâng cao ý thức đoàn kết, chấp hành tốt điều lệ đảng. Huyện ủy đã lãnh đạo làm tốt công tác nội chính, hoạt động của hệ thống chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới, hoạt động hiệu quả.Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định. Các tệ nạn xã hội có xu hướng giảm.

Về phát triển kinh tế: Tổng giá trị sản xuất đạt 4.920 tỷ đồng, tăng 10,2 % so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông, lâm thủy sản chiếm hơn 25%. Công nghiệp, xây dựng cơ bản chiếm 30% và thương mại - dịch vụ - du lịch hơn 45%. Công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thủy lợi được quan tâm. Toàn huyện đã chuyển đổi 1.709 ha đất trồng kém hiệu quả sang mô hình sản xuất đã canh, cho thu nhập cao.Huyện đã triển khai ra quân giải tỏa lấn chiếm vỉ hè, lòng lề đường, đảm bảo trật tự ATGT. 6 tháng đầu năm, huyện đã ban hành 107 quyết định thu hồi đất cho các dự án triển khai trên địa bàn. Các dự án được triển khai thi công, đảm bảo tiến độ. Tính đến nay, Mỹ Đức có 11/21 xã đạt tiêu chí NTM, 2 xã Thượng Lâm, Hùng Tiến phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2019. Về văn hóa xã hội, TDTT, y tế, dân số KHHGĐ, tôn giáo, BHXH, giáo dục đều có bước chuyển biến mới. Toàn huyện có 110/122 làng đạt danh hiệu “ Làng văn hóa”. Huyện đã chỉ đạo triển khai tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử các xã Vạn Kim, An Mỹ, An Tiến. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, chú trọng 10 trường trong diện công nhận mới, công nhận lại trường chuẩn Quốc gia năm 2019. 6 tháng qua mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài nhưng dưới sự lãnh đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung khắc phục khó khăn, điều hành phát triển kinh tế xã hội có bước tăng trưởng khá. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên. Cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư xây mới, nâng cấp. Công tác thu chi ngân sách đạt kế hoạch. Huyện đã thực hiện tốt các chính sách xã hội, giảm nghèo bền vững. Bộ máy hoạt động nhà nước có hiệu quả.

Tại hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20 đã có 9 ý kiến tập trung phân tích những khó khăn cần được quan tâm chỉ đạo của huyện và cả hệ thống chính trị như: Quĩ đất để chôn lấp lợn bị dịch tả Châu phi.Trong sản xuất nông nghiệp còn thiếu cánh đồng mẫu lớn, các doanh nghiệp chưa đầu tư mạnh vào sản xuất. Tình trạng nợ đọng thuế của các doanh nghiệp còn nhiều, ảnh hưởng đến nguồn thu của huyện, nguy cơ về môi trường dịch bệnh ở nông thôn còn nhiều tiềm ẩn. Đặc biệt công tác đổi mới, quy hoạch, thu hút khách về lễ hội chùa Hương 2020 cần được quan tâm.

Đ/c Bạch liên Hương, TUV -  Bí thư Huyện ủy và Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy  -  Chủ tịch UBND Huyện kết luận Hội nghị

Tiếp thu và kết luận tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20, đồng chí Bạch liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã yêu cầu các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, Bí thư, Chủ tịch xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt 12 nhóm phát triển kinh tế trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Chú trọng đến 5 vấn đề chính về triển khai thực hiện chỉ thị 35 của Bộ chính trị; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nạn tố cáo của công dân, tập trung xử lý kết luận sau thanh tra của các xã, làm tốt công tác phòng chống bão lụt. Duy trì đảm bảo an ninh chính trị, ổn định tình hình xã Đồng Tâm. Triển khai sớm công tác quy hoạch chùa Hương để xứng tầm là di tích Quốc gia đặc biệt. Mỗi đồng chí trong BTV, BCH nên cao tình thần đoàn kết, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ lãnh chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP trong 6 tháng cuối năm 2019.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền