tin tức sự kiện

Cụm thi đua số 2 Hội CCB huyện Mỹ Đức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 10/06/2019 | 15:42  | View count: 437

Ngày 10/6, tại xã Đại Hưng, Cụm thi đua số 2, Hội CCB huyện Mỹ Đức tổ chức sơ kết phong trào thi đua CCB gương mẫu 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện hội; lãnh đạo xã Đại Hưng và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã cụm thi đua số 2.

Phát động phong trào thi đua năm 2019, trong 6 tháng đầu năm các cơ sở trong cụm thi đua số 2 đã chủ động xây dựng kế hoạch và quán triệt sâu rộng tới cán bộ, hội viên thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước khác của địa phương. Kết quả đã phối hợp tổ chức 10 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho 1.684 lượt đồng chí tham gia, tổ chức 2 buổi nói chuyện thời sự cho 342 cán bộ hội viên của Hội CCB xã Hồng Sơn và Xuy Xá. Chủ động xây dựng thực hiện đề án 03 kết quả đã hoàn thành và vượt kế hoạch tiêu biểu là Hội CCB xã Hồng Sơn, Lê Thanh, Đại Hưng.... Các xã trong cụm đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, tạo điều kiện cho gia đình hội viên vay vốn đầu tư phát triển sản xuất, hiện tổng số vốn vay của các xã trong cụm là 27,789 tỷ đồng. Tiêu biểu các mô hình làm kinh tế giỏi như doanh nghiệp của đồng chí Trần Văn Sơn, Phạm Văn Hổ, Nguyễn Đăng Thành, Vũ Văn Ca, Đỗ Hữu Trí, Nguyễn Hữu Dũng... cho thu nhập kinh tế cao và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.

Các cơ sở hội thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên như tổ chức thăm hỏi, chúc thọ dịp tết, ốm đau, tặng quà gia đình chính sách, tổ chức tang lễ, viếng hội viên từ trần....Thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, cán bộ hội viên CCB trong cụm thi đua số 3 đã tích cực tham gia các cuộc vận động do MTTQ và địa phương phát động đều vượt chỉ tiêu....Trong đó tiêu biểu là xã Hồng sơn vận động được hơn 15,7 triệu đông, xã Đại Hưng được hơn 16,1 triệu, xã Lê Thanh được 14,4 triệu....

Đặc biệt Hội CCB các xã trong cụm đều có đội ứng trực nhanh, tình nguyện tham gia bảo vệ an ninh chính trị TTATXH, phối hợp tham gia tuần tra canh gác trong các dịp lễ tết là 106 lượt, tiêu biểu là xã Lê Thanh tham gia 47 lượt tuần tra, canh gác; Tham gia hòa giải được 14 vụ mâu thuẫn tranh chấp trong nội bộ nhân dân. Hoạt động xây dựng Hội luôn được các hội CCB trong cụm quan tâm, thực hiện tốt, trong 6 tháng các đơn vị trong cụm đã phát triển được 66 hội viên mới, hội CCB các xã trong cụm luôn xứng đáng là lực lượng nòng cốt, chỗ dựa tin cậy của đảng bộ và nhân dân. Các phong trào văn háo văn nghệ, TDTT đã có sự đầu tư cao, tham gia sôi nổi và có sức lan tỏa sâu rộng trong tổ chức Hội và nhân dân, tiêu biểu là các xã Xuy Xá, Hồng Sơn, thị trấn Đại Nghĩa..... 49 CLB cựu quân nhân đều hoạt động hiệu quả.

Đ/c Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh cụm 2 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí đề nghị: Từ nay đến cuối năm, Hội CCB trong cụm tiếp tục củng cố xây dựng được đội ngũ hội viên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, tích cực đấu tranh với những quan điểm sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; Thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện cho mọi hội viên chủ động khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Hội CCB cùng với cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân tích cực trong công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi; Phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt để phong trào thi đua được hiệu quả và kịp thời.

Thúy Huyền