tin tức sự kiện

150 cựu chiến binh được truyền thông Luật Bảo vệ môi trường
Ngày đăng 05/06/2019 | 10:26  | View count: 567

Hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới, sáng ngày 5/6, Hội CCB Thành phố Hà Nội, Hội CCB huyện Mỹ Đức phối hợp tổ chức truyền thông Luật bảo vệ môi trường và hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6/2019 cho 150 đồng chí là cán bộ, chi hội trưởng Hội CCB các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về dự có Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội CCB Thành phố; Đại tá Vũ Thanh Thảo - Trưởng ban Kinh tế Hội CCB Thành phố; các đồng chí lãnh đạo huyện Hội, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban liên quan.

Tại hội nghị truyền thông, hơn 150 đại biểu là cán bộ hội CCB đã được Đại tá Vũ Thanh Thảo - Trưởng ban Kinh tế Hội CCB Thành phố đã nêu thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay bằng những hình ảnh minh họa sinh động; Tiếp đó đồng chí đã truyền đạt một số nội dung cơ bản về về Luật Bảo vệ môi trường bao gồm các nội dung: các nghị định của chính phủ ban hành liên quan đến vấn đề môi trường; Thông tư của Bộ TNMT; các quy định của UBND TP Hà Nội. Ngoài ra, các CCB còn được tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, một số vấn đề cơ bản về bảo vệ môi trường vai trò của Hội CCB trong việc tham gia tuyên truyền, bảo vệ môi trường...

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho đội ngũ cán bộ hội CCB nắm vững một số quan điểm trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; các chương trình hoạt động, những nhiệm vụ thường xuyên của các cấp hội CCB trên địa bàn huyện, từ đó vận dụng có hiệu quả vào thực hiện công tác hội tại địa phương;  mỗi cán bộ hội sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, phổ biến kiến thức, đấu tranh, BVMT, góp phần nâng cao nhận thức BVMT ở cộng đồng dân cư..

Thúy Huyền - Nguyễn Cường