tin tức sự kiện

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019
Ngày đăng 28/04/2019 | 08:54  | View count: 2981

Ngày 27/4, Cửa hàng bán xe và dịch vụ Honda ủy nhiệm Head Xuân Điều phối hợp với huyện đoàn Mỹ Đức tổ chức chương trình “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2019” tại Thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội dành cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung kiến thức an toàn giao thông, trang bị thêm kỹ năng an toàn từ các tình huống thực tế, sinh động cho các bạn đoàn viên thanh niên; đồng thời lan tỏa thông điệp Xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, các bạn đoàn viên thanh niên đã được phổ biến những thông tin về tình hình giao thông hiện nay, hướng dẫn cách xử lý các tình huống bất ngờ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường. 

Ngoài ra, các bạn đoàn viên thanh niên còn được thực hiện một số bài kiểm tra về luật an toàn giao thông và xử lý tình huống, thi trắc nghiệm kiến thức về quy tắc khi tham gia giao thông và Luật Giao thông đường bộ; thi kỹ năng lái xe thăng bằng trên ván hẹp. Hướng dẫn viên Head Xuân điều đã hướng dẫn các bạn Đoàn viên thanh niên phương pháp kiểm tra xe hàng ngày, tư thế của người lái xe và người ngồi sau khi ngồi trên xe máy, cũng như kĩ năng giữ thăng bằng khi điều khiển xe ở tốc độ thấp. Buổi tập huấn còn hấp dẫn với những trò chơi giao lưu, kiểm tra kiến thức an toàn giao thông cùng những phần quà thiết thực.

Buổi tập huấn đã góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn – Hội trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tuyên truyền, giáo dục góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên, hạn chế và đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên các kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn ATGT

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện