tin tức sự kiện

Hội CCB huyện Mỹ Đức sơ kết hoạt động quý I/2019
Ngày đăng 07/03/2019 | 10:09  | View count: 3865

Ngày 06/03/2019 Hội cựu chiến binh huyện Mỹ Đức đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý I triển khai nhiệm vụ công tác Hội quý II/2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Xô - Phó Tổng Biên tập báo Cựu chiến Binh thủ đô, Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các Hội trưởng Hội CCB của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến tham dự.

Trong Quý I/2019, Hội CCB huyện đã kết nạp được 90 hội viên mới, công tác hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Hội Cựu chiến binh huyện đã chủ động xây dựng các kế hoạch, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, vận động các thế hệ Cựu chiến binh khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Động viên Cựu chiến binh tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn tại địa phương nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh mà Đảng bộ huyện đã đề ra. Trong quý I tổ chức hội đã vận động cán bộ hội viên tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trên địa bàn không có điểm nóng xảy ra, chỉ đạo cán bộ hội viên 21 cơ sở xã, thị trấn gặp mặt và tặng 326 xuất quà trị giá 32,6 triệu đồng cho các đồng chí trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại Biên giới tây nam và làm nhiệm vụ quốc tế tại biên giới Campuchia. Trao tặng 456 xuất quà trị giá 45,6 triệu đồng cho các đồng chí tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại Biên giới phía Bắc. Hội đã trực tiếp phối hợp với chính quyền vận động 540 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự, động viên, tặng quà cho 148 thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền là 30,8 triệu đồng. Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, tổ chức hội đã vận động cán bộ, hội viên tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo; Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 158 hội viên vay vôn xá đói giảm nghèo với tổng dư nợ là 69,9 tỷ đồng. Trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã thăm hỏi động viên và trao 227 xuất quà trị giá 57,1 triệu đồng cho các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp 15 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 4,5 triệu đồng. Tổ chức mừng thọ cho 182 hội viên trên 70 tuổi là 36,4 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hòa và Đ/c Cao Hoàng Dân phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham mưu đề ra những giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội trong quý II. Trong đó, tiếp tục thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch hội Cựu chiến binh huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của hội CCB huyện Mỹ Đức trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị hội CCB cơ sở cần đoàn kết hơn nữa trong việc thực hiện hiệu quả các phong trào từ huyện tới cơ sở.

Lê Quí