Công an huyện đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác “xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ”
Ngày đăng 08/04/2016 | 08:17  | View count: 1255

Thực hiện cuộc vận động Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh và xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ của Công an thành phố.

Công an huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, từ nhận thức đến hành động của Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện và toàn thể CBCS, đoàn viên, hội viên trong đơn vị xây dựng lực lượng Công an huyện kỷ luật, kỷ cương, văn hóa, nêu cao tinh thần, ý thức phục vụ nhân dân.

Đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh và xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ" do đồng chí Phó trưởng Công an huyện phụ trách xây dựng lực lượng làm Trưởng ban và các đồng chí chỉ huy đội công tác, đồn Công an Hương Sơn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ là uỷ viên. Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện đã đưa nội dung cuộc vận động vào Nghị quyết của Đảng uỷ để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác của đơn vị, từng Ban chi uỷ các Chi bộ các đội công tác, đồn Công an Hương Sơn xây dựng kế hoạch, đề ra nội dung, biện pháp chương trình hành động cụ thể, đồng thời thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong việc thực hiện cuộc vận động này.

Ban chỉ đạo thường xuyên tổ chức các cuộc họp, giao lưu với CBCS để thảo luận, kiểm điểm làm rõ thực trạng chấp hành điều lệnh, kỷ cương, nếp sống văn hoá và tinh thần phục vụ nhân dân của đơn vị và từng CBCS, đồng thời triển khai, quán triệt sâu sắc đến toàn thể CBCS về nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu của Cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá, vì nhân dân phục vụ", cuộc vận động còn được kết hơp chặt chẽ với phong trào "CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", và cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh'', 5 lời thề danh dự CAND Việt Nam, 10 điều kỷ luật của Công an nhân dân. Ban chỉ đạo chủ động tổ chức các cuộc kiểm tra chuyên đề trong việc thực hiện các Chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, quy chế công tác, quản lý cán bộ tại đơn vị nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời và đề xuất xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm.

Xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ Công an huyện có phẩm chất đạo đức trong sáng, nếp sống văn hoá, lối sống lành mạnh, chú trọng xây dựng văn hoá giao tiếp, ứng xử văn minh, lịch sự. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách hành chính trong việc giải quyết các công việc liên quan đến việc đăng ký hộ khẩu, cấp căn cước công dân, đăng ký xe máy, cấp giấy phép đủ điều kiện ANTT các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Niêm yết công khai các quy định về hồ sơ, thủ tục, mức thu lệ phí...tại trụ sở tiếp dân để nhân dân thực hiện và giám sát việc giải quyết của cơ quan Công an.

Công an huyện thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng

Chấn chỉnh việc tổ chức trực ban, tiếp nhận thông tin, thông báo công khai số máy điện thoại của trực ban Công an huyện và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, thành viên Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân về đạo đức, lối sống, văn hoá giao tiếp ứng xử, lễ tiết tác phong của CBCS và hoạt động của lực lượng Công an. Xem xét, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm đến quyền lợi hợp pháp của nhân dân, kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng những CBCS suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, lợi dụng quyền hạn để tham nhũng, tiêu cực, sách nhiễu đối với nhân dân. Chấn chỉnh và nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân của CBCS. Triển khai thực hiện Thông tư của Bộ Công an về quy định tiêu chuẩn và hình thức khen thưởng "Đơn vị văn hoá, kiểu mẫu về điều lệnh CAND", phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá".

Thường xuyên tuyên truyền về tình hình, kết quả thực hiện cuộc vận động trong toàn đơn vị, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân chấp hành nghiêm túc điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, văn hoá, gương "Người tốt - việc tốt" phục vụ nhân dân, đồng thời phê bình, nhắc nhở những tập thể, cá nhân thực hiện chưa nghiêm túc, vi phạm điều lệnh và nếp sống văn hoá.

Hoàng Anh Đức, Công an huyện Mỹ Đức