Huyện Mỹ Đức triển khai kế hoạch tinh giản biên chế theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ
Ngày đăng 10/03/2016 | 16:00  | View count: 1629

Nhằm thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong thời gian tới, UBND huyện Mỹ Đức vừa triển khai kế hoạch thực hiện tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ. Theo đó: Các Tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp giữ ổn định đến hết năm 2016. Từ năm 2017 thực hiện khoán hoặc hỗ trợ kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Từng cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Chính phủ, Tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập phải xây dựng kế hoạch tinh giảm biên chế trong 7 năm ( 2015 – 2021 ) và từng năm trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Trong đó phải xác định tinh giảm biên chế đến năm 2021 tối thiểu là 10% biên chế của đơn vị.

Đ/c Lê Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập có nguồn thu sự nghiệp, khuyến khích đẩy mạnh chuyển đổi thêm 10% số lượng viên chức sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm và xã hội hóa, thay thế nguồn lương từ ngân sách nhà nước. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyển dụng số CBCCVC mới không được vượt quá 50% số CBCCVC đã thực hiện tinh giản biên chế hoặc nghỉ hưu đúng tuổi, thôi việc theo quy định pháp luật; các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị- xã hội sớm hoàn thành vị trí việc làm để làm căn cứ xác định biên chế cho phù hợp; đẩy mạnh thực hiện kiêm nhiệm đối với một số chức danh của cán bộ, công chức từ cấp huyện đến cấp xã; giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ chuyên trách cấp xã khi hết nhiệm kỳ mà không đủ điều kiện tái cử; xây dựng cơ chế quản lý cán bộ xã, thôn, tổ dân phố gắn với phát huy quyền làm chủ của nhân dân.

Nguyễn An - Nguyễn Quyền