tin tức sự kiện

Hội Người khuyết tật huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015- 2020.
Ngày đăng 14/12/2015 | 11:19  | View count: 1533

Ngày 12/12/2015, Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Hội Người khuyết tật huyện Mỹ Đức đã kiện toàn tổ chức, đáp ứng yêu cầu hoạt động sát với tình hình thức tế của hội. Từ 122 hội viên lúc mới đầu thành lập, đến nay hội đã có 565 hội viên và thành lập được 7 Hội người khuyết tật ở các xã, thị trấn. Là một tổ chức xã hội của người khuyết tật hoạt động theo nguyên tắc dân chủ, tự quản, tự chủ kinh phí, trong những năm qua, mặc dù nguồn kinh phí hoạt động hết sức khó khăn, song được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ hội viên, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các chế độ, chính sách liên quan đến người khuyết tật; giáo dục kỹ năng sống cho hội viên để người khuyết tật có thêm kỹ năng để hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. Đồng thời, tổ chức nhiều buổi hội thảo, giao lưu, tọa đàm tạo điều kiện cho người khuyết tật có một môi trường sống vui tươi, thân thiện, vượt qua sự mặc cảm, tự ti để sống có ích cho gia đình và xã hội.

 

G:\quyen anh\Snapshot[34].BMP

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức tặng hoa chúc mừng Đại hội

Vấn đề chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thân cho hội viên luôn được hội quan tâm, hội đã kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đa phần hội viên người khuyết tật có cuộc sống và hoàn cảnh khó khăn nên Hội đã chủ động tiếp nhận sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và các tổ chức để chăm lo đời sống người khuyết tật, đồng thời liên hệ với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất và trung tâm dạy nghề giới thiệu hội viên có nhu cầu và đủ điều kiện đi học nghề và làm việc. Đến nay, nhiều hội viên đã có trình độ phù hợp, được các doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc và có thu nhập ổn định. Hội cũng đã liên hệ với các trung tâm dạy nghề mở nhiều các lớp dạy nghề cho hội viên như tin học văn phòng, may công nghiệp, may tre đan, sơn mài, vẽ tranh; phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội tiếp nhận và giải quyết cho 162 hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay giải quyết việc làm với gần 2 tỷ 800 triệu đồng, nhờ vậy mà nhiều hội viên có thêm việc làm tăng thu nhập để ổn định cuộc sống.

 

G:\quyen anh\Snapshot[36].BMP

Ban chấp hành Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Hội Người khuyết tật huyện Mỹ Đức đã bầu 10 ông, bà vào Ban Chấp hành và tiến hành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động xây dựng tổ chức, hoạt động phát triển và hỗ trợ người khuyết tật.

 

Nguyễn Quyền, Đài Truyền thanh