Hội CCB huyện triển khai kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 23/09/2021 | 08:41  | View count: 1020

Sáng ngày 22/9, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động công tác hội quý III, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021; triển khai kế hoạch công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Hội CCB huyện; Chủ tịch Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn và khối 487 của huyện.

9 tháng đầu năm, trong điều kiện đại dịch covid-19 bùng phát trở lại, diễn biến phức tạp nhưng các cấp Hội đã bám sát nghị quyết của cấp ủy, Kế hoạch của UBND và sự chỉ đạo của Hội cấp trên, bằng sự chủ động, linh hoạt và cách làm phù hợp, công tác Hội đã đạt được những kết quả.

Hội CCB huyện, cơ sở đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, đặc biệt là hai nhiệm vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phòng chống dịch Covid-19. Trong cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã có 922 hội viên tham gia làm nhiệm vụ ở các Ban bầu cử và 176 tổ bầu cử, ngày bầu cử đã có 100% hội viên đi bầu cử.

Trong công tác phòng chống dịch covid-19, cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia ủng hộ 50.830.000đ quỹ phòng chống Covid-19 và tiêm Vắc xin ngừa Covid-19 và 80.000 khẩu trang phục vụ cho công tác phòng chống dịch và Bầu cử. Ngay sau khi địa bàn huyện xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 đầu tiên trong đợt dịch thứ 4, Hội CCB huyện đã phối hợp với Đoàn thanh niên huyện tổ chức thăm và hỗ trợ nhân dân khu vực cách ly y tế và khu cách ly tập trung và các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch 3.550 kg hoa quả, 10.000 khẩu trang, 140 thùng nước lọc, 720 chai nước sát khuẩn, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị thăm các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh và tặng 130 thùng nước khoáng, 120 thùng nước ngọt, 75 nghìn khẩu trang y tế, 300 chai nước sát khuẩn, 1.500 bút bi với tổng trị giá 75 triệu đồng góp phần động viên bà con nơi bị phong toả và các lực lượng tham gia phòng chống dịch. Đặc biệt, chỉ sau 2 ngày phát động ủng hộ Hội CCB TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng dịch covid, các cán bộ hội viên đã ủng hộ được 30 triệu. Huyện hội cũng chuyển 20 xuất quà của Hội CCB Thành phố tặng hội viên CCB gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trị giá 10 triệu đồng. Song song với các nhiệm vụ trên, hội CCB các cấp đã tiếp tục giải ngân cho 360 hộ vay, quản lý từ Ngân hàng chính sách Xã hội huyện là gần 108 tỷ đồng. Các cấp hội đã tiến hành xây mới, sữa chữa 10 nhà cho hội viên và tặng 2 bò sinh sản.

Đồng chí Cao Hoàng Dân – Chủ tịch Hội CCB huyện triển khai công tác chuẩn bị tổ chức ĐHĐB Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội CCB huyện đã triển khai kế hoạch công tác chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027. Theo kế hoạch, thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB cấp cơ sở trong quý I/2022, hoàn thành trước ngày 30/4/2022; Hội CCB xã Hương Sơn là đơn vị Đại hội điểm hoàn thành trước ngày 10/12/2021; cấp huyện hoàn thành trước ngày 30/6/2022.

Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức hội và cán bộ, hội viên CCB trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 9 tháng đầu năm 2021, góp phần để huyện nhà phòng chống tốt dịch Covid - 19 và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy định hướng trong thời gian tới, hội viên CCB các cấp trong huyện tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, tham gia tích cực vào tổ Covid cộng đồng nhằm giữ ổn định và phòng chống dịch có hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện phong trào thi đua và xây dựng các mô hình hoạt động mới thiết thực, hiệu quả. Đối với công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo Hội CCB cơ sở, Thường trực Hội CCB huyện nắm vững nội dung công việc, chuẩn bị công tác nhân sự chặt chẽ, đúng quy định; xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội CCB các cấp, thực sự trở thành đợt sinh hoạt Chính trị sâu sắc, toàn diện trong toàn Hội.

7 tập thể có thành tích trong cuộc Bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được khen thưởng

Nhân dịp này, tại hội nghị đã khen thưởng cho 7 tập thể có thành tích trong cuộc Bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thúy Huyền