Phụ nữ Thị trấn Đại Nghĩa ĐHĐB lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 “đoàn kết, đổi mới, sáng tạo”
Ngày đăng 22/03/2021 | 16:46  | View count: 430

Sáng ngày 20/13, Phụ nữ Thị trấn Đại Nghĩa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự đại hội: ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong thường trực Hội LHPN huyện; Ở xã có đồng chí Nguyễn Văn Hải - UVBTV - Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đại Nghĩa cùng các đồng chí lãnh đạo thị trấn và 115 hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ thị trấn Đại Nghĩa đã có những bước phát triển mới, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương. Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với các Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”,“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Qua bình xét hàng năm có 94% gia đình hội viên đạt gia đình văn minh hạnh phúc, có 645 hội viên đạt chuẩn mực 5 năm liên tục. Hội đã vận động được 536 hội viên tiết kiệm tại chi hội với số tiền trên 500 triệu đồng, cho 30 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; đã thực hiện giải ngân các nguồn vốn cho 162 hộ vay với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng, tổng dư nợ nguồn vốn vay đến nay là 8,7 tỷ đồng. Hội đã tích cực phát hiện giới thiệu được 46 gương cá nhân điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực như: Phát triển mô hình chăn nuôi, sản xuất kinh doanh, May mặc điển hình là chị Trần Thị Hoàn, chị Lê Thị Hồng, Phạm Thị Ngát, Chi hội TDP Tế Tiêu; chị Lê Thị Dung, Trần Thị Dung, Nguyễn Thị Thoa Chi hội TDP Văn Giang, chị Phạm Thị Duyên, - Chi hội TDP Thọ Sơn…. 3 Câu lạc bộ văn nghệ, Câu lạc bộ bóng chuyền hơi tại 2 chi hội, Câu lạc bộ phụ nữ cao tuổi đã thu hút được đông đảo chị em tham gia. Hội tham gia ủng hộ quỹ mái ấm tình thương gần 20 triệu đồng, ủng hộ xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho 11 hội viên; tặng 67 xuất quà cho hội viên, trị giá 44.100.000 đồng; 22 xuất quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ; ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 là 23,3 triệu đồng, phối hợp ủng hộ 210 chiếc khẩu trang vải, 129 chai xịt khuẩn cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Duy trì và nâng cao chất lượng 6 đoạn đường phụ nữ tự quản, 3 đoạn đường nở hoa và trồng hoa tại 2 nhà văn hóa TDP đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp trong khu dân cư…. Với những kết quả đạt được, Hội LHPN thị trấn Đại Nghĩa đã vinh dự là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm trong 5 năm liên tục, được Hội LHPN Thành phố và UBND huyện Mỹ Đức, Hội LHPN huyện, UBND thị trấn Đại Nghĩa tặng bằng khen, giấy khen qua nhiều chuyên đề công tác.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hải – UVBTV, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Đại Nghĩa đánh giá cao những kết quả Hội LHPN Thị trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN thị trấn tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, năng động, sáng tạo khẳng định vai trò trên các lĩnh vực, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ Thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Các đại biểu chúc mừng BCH Hội LHPN Thị trấn

Với tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, tại Đại hội đã bầu BCH Hội LHPN Thị trấn Đại Nghĩa, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành bầu Ban Thường vụ Hội LHPN thị trấn, đồng chí Phạm Thị Phi Nga tái cử chủ tịch Hội LHPN thị trấn Đại Nghĩa khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 20216. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự ĐHĐB phụ nữ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thúy Huyền - Văn Mạnh