Công an huyện tiếp nhận 42 sinh viên Học viện CSND về thực tế tại đơn vị
Ngày đăng 22/03/2021 | 16:40  | View count: 1393

Ngày 22/3, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức đón nhận 42 sinh viên của Trường Học viện cảnh sát nhân dân về thực tế tại Công an huyện.

Về phía Học viện có Thượng tá, Phó Giáo sư tiến sỹ Nguyễn Thị Hoan - Trưởng Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, các thầy cô giáo của khoa và 42 vinh viên lớp B1/D44. Lãnh đạo công an huyện có Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - UVBTV - Trưởng công an huyện; Trung tá Đinh Trung Dũng - Phó trưởng công an huyện; lãnh đạo các đội nghiệp vụ và cán bộ chiến sỹ công an huyện.

Phát biểu tại buổi đón nhận, Thượng tá nguyễn Thanh Bình - UVBTV - Trưởng công an huyện rất vui mừng khi được đón các thầy cô và sinh viên lớp B1/D44 - Học viện CSND về thực tế tại công an huyện. Đồng chí chia sẻ, Công an huyện Mỹ Đức là đơn vị xa trung tâm TP, nhưng là đơn vị nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hiện đơn vị có 32 đầu mối trực thuộc (10 đội nghiệp vụ và 22 công an xã, thị trấn), với 315 đồng chí có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công tác, là điều kiện để cho sinh viên trao đổi, học hỏi. Triển khai “chiến dịch” thu nhận trên 6 triệu hồ sơ CCCD gắn thẻ chíp cho 166 nghìn người từ đủ 14 tuổi trở lên, theo đó công an huyện Mỹ Đức thực hiện cấp cho khoảng 156 nghìn người, thời gian hoàn thành trước 5/6/2021. Tính đến ngày 20/3, Công an huyện đã tập trung lực lượng caaos CCCD lưu động cho 38.280 hồ sơ, đạt gần 25% tổng số hồ sơ được giao thực hiện.

Đối với các sinh viên Học viện CSND về thực tế tại công an huyện đợt này từ ngày 22/3 đến ngày 4/4, đều được đào tạo bài bản, chuyên sâu chuyên ngành quản lý hành chính đo đó sẽ hỗ trợ giúp công an huyện rất nhiều trong chiến dịch lần này như” tham gia cấp CCCD lưu động tại các tổ cùng công an huyện, sắp xếp hồ sơ CCCD, hồ sơ hộ khẩu…

Thay mặt đoàn, Thượng tá, P.GSTS Nguyễn Thị Hoan, Trưởng Khoa Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội gửi lời cảm ơn đến Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ công an  huyện Mỹ Đức đã quan tâm, hỗ trợ công tác giáo dục, đào tạo của Học viện CSND nói chung, của Khoa nói riêng thông qua việc phối hợp tổ chức chào đón thầy cô giáo và sinh viên về thực tế tại đơn vị.

Học viên Nguyễn Thế Mạnh, lớp B1/D44 chia sẻ và bày tỏ niềm vui mừng: “Được đi thực tế tại quê hương Mỹ Đức giúp chúng em có thêm nhiều kinh nghiệm ngoài cuộc sống và những kiến thức bổ ích mà các tiết học lý thuyết trên lớp khó có thể truyền tải hết được. Chúng em rất mong muốn có được những buổi học tập thực tế bên ngoài nhà trường để gắn kết lý luận với thực tiễn, qua đó thêm hiểu biết, hành trang với công việc sau này”. Và qua hoạt động thực tế tại Công an huyện Mỹ Đức giúp sinh viên Học viện CSND rèn luyện bản lĩnh chính trị, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường