Chùa Hương – Mỹ Đức: Đón du khách trở lại từ ngày 13/3/2021
Ngày đăng 12/03/2021 | 16:56  | View count: 1875

Sáng ngày 12/3, Tại khách sạn công đoàn, Huyện Mỹ Đức, Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương đã tổ chức gặp mặt hơn 30 cơ quan thông tấn báo chí của TW và địa phương để thông báo Chùa Hương mở cửa đón du khách tham quan từ ngày 13 tháng 03 năm 2021 (Tức ngày ngày mồng 01 tháng hai năm Tân Sửu).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương, Lãnh đạo Ban quản lý khu di tích Thắng cảnh Chùa Hương và xã Hương Sơn. Với tinh thần cởi mở, thân thiện và cầu thị, lãnh đạo huyện Mỹ Đức mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp với Ban tổ chức lễ hội  tập trung tuyên truyền, quảng bá để du khách thập phương và nhân dân về Chùa Hương cần thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ y tế. Ban tổ chức lễ hội đã làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Y tế, Ban Tôn giáo Thành phố thống nhất về phương án phòng chống dịch tại chùa Hương khi mở cửa trở lại.

Đồng chí Đặng Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin tới các cơ quan thông tấn báo chí về phương án bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh covid – 19 khi Chùa Hương mở cửa trở lại đón du khách

Tại buổi gặp mặt báo chí đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh cho biết thêm : Đến nay trên địa bàn huyện Mỹ Đức không ghi nhận ca mắc Covid-19. Huyện Mỹ Đức duy trì 559 tổ Covid-19 cộng đồng, rà soát, đôn đốc nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19.  Mở cửa trở lại đối từ ngày 13/3, Ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương yêu cầu, du khách đến Chùa Hương tuyệt đối chấp hành việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR code và hạn chế tập trung đông người. Là lễ hội kéo dài nhất cả nước, có không gian rất rộng, khi mở cửa trở lại sẽ thu hút lượng khách đông về Lễ Phật. Vì vậy mà BTC đã xây dựng các phương án chi tiết phòng chống dịch Covid-19 gắn liền với đón khách văn minh, an toàn và thân thiện. BTC lễ hội đã huy động 650 cán bộ, an ninh tham gia đảm bảo phục vụ an ninh trật tự đón du khách về Chùa Hương. Xã Hương Sơn chuẩn bị hơn 4.000 đò phục vụ nhu cầu đi lại của du khách. 5 giờ sáng 13/3, toàn bộ lực lượng Ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương có mặt ở các vị trí triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ đón khách trở lại . Đến ngày 12 tháng 3 năm 2021 mọi kế hoạch, phương án đón du khách trở lại Chùa Hương đã hoàn  tất, bảo đảm đủ điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch. Trả lời câu hỏi của báo Lao động và Đài VTV, đồng chí Trưởng Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương 2021 khẳng định: Ban tổ chức lễ hội duy trì 2 tổ kiểm tra liên ngành để tuyên truyền, vận động chủ nhà hàng, quán ăn, khu nghỉ trọ, chủ lái đò chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 và nội quy, quy chế lễ hội. Đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân không chấp hành quy định phòng chống dịch của BTC lễ hội.

Các phóng viên tác nghiệp tại buổi gặp mặt thông tin báo chí

Buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí đã diễn ra trong bầu không khí chân tình, thân thiện và cởi mở. Theo ghi nhận của phóng viên, khi nghe tin Chùa Hương mở cửa đón du khách trở lại tham quan từ ngày 13 tháng 3, nhân dân xã Hương Sơn rất vui mừng. Tại bến đò suối Yến, khung cảnh nhộn nhịp, người dân tất bật chuẩn bị hàng hoá sẵn sàng ân cần đón du khách về với miền đất Phật- Nam thiên đệ nhất động.

Nguyễn Hương- Nguyễn Quyền